Adventure Game

แหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเกมพจญภัยหลากหลายรูปแบบ เกมที่ตื่นตาตื่นใจหรือเกมอะไรที่ทำให้ตอนที่นเล่นแล้วหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ

Versus : Battle of the Gladiator เกมออนไลน์ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นกาดิเอเตอร์ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame VersusBattleoftheGladiator

Versus : Battle of the Gladiator เกมออนไลน์ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นกาดิเอเตอร์

               ย้อนกลับไปในยุคกรีกโรมันโบราณมีนักสู้อยู่กลุ่มหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและเป็นการต่อสู้สุดคลาสสิคที่หลายคนชื่นชอบนั่นก็คือการต่อสู้กันระหว่างกาดิเอเตอร์ พวกเขาเป็นนักสู้ที่ใช้ดาบและโล่เป็นหลัก สามารถต่อสู้ได้ทั้งกับมนุษย์เหมือนกันหรือแม้กระทั่งกับสัตว์ร้ายอย่างเช่นเสือหรือสิงโต พวกเขานั้นไม่ได้เป็นนักสู้ที่สมัครใจ แต่เป็นเชลยหรือทาสที่ถูกจับเข้ามาประลองในสนามสุดโหดที่ผู้ชนะจะต้องรอดชีวิตให้ได้เท่านั้น การต่อสู้ที่เข้มข้นจึงมักจะถูกหยิบยกนำเอามาสร้างเป็นเกมอยู่เสมอ แต่ไม่เคยเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่จะถูกนำเอามาสร้างเป็นเกมแนวออนไลน์ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการต่อสู้แนวนี้และอยากจะเล่นเกมกับเพื่อน เราขอแนะนำ Versus : Battle of the Gladiator เกมออนไลน์ที่เราจะได้สวมบทบาทต่อสู้กันในสนามกาดิเอเตอร์สุดโหด – รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Versus : Battle of the Gladiator

Read More »
รีวิวเกม Unbounded Drift ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame UnboundedDrift

รีวิวเกม Unbounded Drift

        ต้องบอกว่าเกมสมจริงอย่าง Unbounded Drift เป็นเกมที่น่าจะเหมาะกับสายแต่งรถ และรักความเร็ว เพราะว่าถ้าหากใครที่ได้มาลองเล่นแล้ว น่าจะกินเวลาหลายชั่วโมงอยู่เหมือนกัน ซึ่งไม่ใช่ว่ามันเล่น หรือเข้าใจยากอะไรหรอก แต่ว่ากว่าจะได้ลงสนามก็เดาได้ว่าคงนั่งแต่งรถกันอยู่เป็นแน่ เพราะว่ามันสามารถปรับแต่งได้หลายส่วนแล้วก็แต่งได้หลายสี ขนาดว่านี่แค่เริ่มแรกยังทำได้ขนาดนี้แล้ว งั้นก็ไม่ได้ต้องพูดถึงรถที่ยังไม่ได้ปลดล็อกเลยว่ามันจะทำได้แค่ไหน – ระบบ Gameplay          เมื่อเข้าสู่ตัวเกมแล้วเราสามารถ Login ได้ 2 แบบคือ ถ้าคิดว่าจะเล่นแบบถาวรก็สามารถ Login

Read More »
แนะนำเกม Scarlet Nexus ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame ScarletNexus

แนะนำเกม Scarlet Nexus

        ผลงานเกมใหม่สไตล์ญี่ปุ่นจากค่าย Bandai Namco Studios ที่มีแผนวางจำหน่ายในปี 2021 นี้ มีชื่อว่า Scarlet Nexus ซึ่งเป็นเกมแนว Action ผสมผสานกับแนว RPG ไว้ด้วยกัน ซึ่งถ้าใครที่สนใจก็สามารถหามาเล่นได้บนเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X, PlayStation 4, Xbox

Read More »
"Jurassic World Evolution 2" มาเปิดสวนสัตว์ดึกดำบรรพ์กันเถอะ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame JurassicWorldEvolution2

“Jurassic World Evolution 2” มาเปิดสวนสัตว์ดึกดำบรรพ์กันเถอะ

        แนะนำเกมใหม่ “Jurassic World Evolution 2” มาเปิดสวนสัตว์ดึกดำบรรพ์กันเถอะ คงต้องกล่าวกันตามตรงว่าสถานการณ์ในแต่ละวันนั้นทำให้ผู้คนไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไรจนในท้ายที่สุด “การอยู่บ้าน” จึงกลายเป็นตัวเลือกเพื่อหลีกเลี่ยงโรคโดวิด-19 ถึงอย่างนั้นผู้คนก็ยังต้องดำเนินชีวิตประจำวันไม่ต่างจากช่วงสถานการณ์ปกติได้แก่ การเรียนออนไลน์ การทำงานจากบ้าน ส่งผลให้เกิดความเครียดและทำกิจกรรมดังกล่าวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาแนะนำเกมให้ผู้อ่านได้ผ่อนคลายจากความเครียดในเรื่องต่างๆ ที่พบเจอมาตลอดวันซึ่งช่วยให้ทุกคนได้มีความสุขขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย  – ทำความรู้จักเกมกัน         Jurassic World Evolution เป็นหนึ่งในเกมที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์แฟรนไชส์ชื่อดังที่มีไดโนเสาร์นานาพันธุ์ซึ่งครองใจผู้ชมและผู้เล่นมาช้านาน ถึงอย่างนั้นกระแสของภาพยนตร์กลับไม่ใช่เงื่อนไขเดียวที่ทำให้เกมได้รับแรงตอบรับเป็นอย่างดีหากแต่มีระบบการเล่นที่น่าสนใจและกราฟิกอันสวยงามส่งผลให้เกมในซีรี่ย์เดียวกันถูกเข็นออกมาเมื่อวันที่ 9

Read More »
แนะนำเกมใหม่ “Forza Horizon 5” ซิ่งรถแรงทะลุแดนเม็กซิโก ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame ForzaHorizon5

แนะนำเกมใหม่ “Forza Horizon 5” ซิ่งรถแรงทะลุแดนเม็กซิโก

        แนะนำเกมใหม่ “Forza Horizon 5” ซิ่งรถแรงทะลุแดนเม็กซิโก คงต้องกล่าวกันตามตรงว่าสถานการณ์ในแต่ละวันนั้นทำให้ผู้คนไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไรจนในท้ายที่สุด “การอยู่บ้าน” จึงกลายเป็นตัวเลือกเพื่อหลีกเลี่ยงโรคโดวิด-19 ถึงอย่างนั้นผู้คนก็ยังต้องดำเนินชีวิตประจำวันไม่ต่างจากช่วงสถานการณ์ปกติได้แก่ การเรียนออนไลน์ การทำงานจากบ้าน ส่งผลให้เกิดความเครียดและทำกิจกรรมดังกล่าวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาแนะนำเกมให้ผู้อ่านได้ผ่อนคลายจากความเครียดในเรื่องต่างๆ ที่พบเจอมาตลอดวันซึ่งช่วยให้ทุกคนได้มีความสุขขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย  – ทำความรู้จักเกมกัน         หลังจากการรอคอยมาอย่างยาวนานในที่สุดเกม Forza Horizon 5 ก็ออกมาให้ผู้เล่นได้ขับรถยนต์ระดับโลกนานายี่ห้อกว่าหลายร้อยคันเพื่อออกสำรวจทุกพื้นที่ของดินแดนเม็กซิโก้อย่างเมืองโบราณ ป่าทึบ ชายหาด

Read More »
เกมตำนาน 90 Rockman X Dive ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame RockmanXDive

เกมตำนาน 90 Rockman X Dive

เป็นอีกหนึ่งเกมสำหรับผู้เล่นแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง rockman ที่ในสมัยก่อนนั้นเป็นที่โด่งดังมากๆในญี่ปุ่นและยังแพงอิทธิพลมาถึงประเทศไทยเรียกว่าเด็กสมัยนั้นจำเป็นจะต้องมีของเล่นหรือโมเดลของตัวละครต่างๆในเรื่อง rockman สำหรับเกมนี้ rockman ได้ถูกพัฒนามาเป็นระบบเกม LINE ระบบแล้วไม่ว่าจะเป็นระบบ PC ระบบคอนโซลจนกระทั่งมาถึงปัจจุบันเป็นระบบมือถือถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้มีเกม playstation หรือคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คอะไรทำนองนั้นที่สำคัญเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้แบบหนึ่งต่อหนึ่งเรียกว่าหมั่นไส้เพื่อนคนไหนท้ามา 1-1 กันได้ตลอดโดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดสูงมากกว่า 10 ล้านยอดแล้วตัวเกมเปิดมาได้ไม่ถึง 1 ปีถือว่าเป็นกระแสพอสมควร – ระบบต่างๆภายในตัวเกม ระบบต่างๆภายในประเทศหรือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีมีความเสถียรเล่นแล้วไม่หลุดอัพเดทขึ้นทุกแพทก็ยังสามารถเล่นได้เหมือนเดิมมีตั้งแต่หมดแล้วเรื่องที่คอยตะลุยด่านไปเรื่อยๆเพื่อปลดล็อคตัวละครต่างๆหรือไอออนต่างๆภายในเกมแถมยังมีโหมด PVP ที่สามารถสร้างห้องเล่นกับเพื่อนหรือจะทำการใส่โค้ดเพื่อส่งเลขห้องเล่นกับผู้เล่นคนอื่นก็สามารถทำได้เป็นที่น่าเสียดายสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่นโหมดจัดอันดับ ซึ่งเกมนี้ไม่มีโหมดจัดอันดับเข้ามาภายในตัวเกมก็ถือว่าไม่ได้มีข้อด้อยมากนักเดี๋ยวจะมีโหมดฝึกสอนหรือโหมดการฝึกซ้อมการใช้สกิลและการใช้ท่าไม้ตายต่างๆของตัวละครที่แตกต่างกันออกไปที่สำคัญจะมีระบบร้านค้าคอยเติมเงินเข้าไปเพื่อเลือกรับไอเทมต่างๆในตัวเกม

Read More »