พระเอกมาแล้ว !! Mirage โฉมใหม่ น่าเล่นแค่ไหน มาดูกัน

พระเอกมาแล้ว !! Mirage โฉมใหม่ น่าเล่นแค่ไหน มาดูกัน ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Apex Legends Mirage
พระเอกมาแล้ว !! Mirage โฉมใหม่ น่าเล่นแค่ไหน มาดูกัน ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Apex Legends Mirage
พระเอกมาแล้ว !! Mirage โฉมใหม่ น่าเล่นแค่ไหน มาดูกัน

หลังจาก Season 5 เปิดตัวมาได้ไม่นาน ก็มีกระแสของ Legends ตัวนึงเกิดขึ้นมา หลังจากที่ถูกมองว่าเป็นตัวที่ไม่มีประโยชน์ เล่นไม่สนุก ก็ถูกหยิบจับเอามาเล่นมากขึ้น เจ้าตัวนี้ก็คือพระเอกของเรา Mirage นั่นเองครับ

เหตุผลที่มันถูกหยิบขึ้นมาเล่น ก็เป็นเพราะการปรับสมดุลและ Rework ตัวละคร ปรับเปลี่ยนสกิลให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น เรียกว่าปรับให้มันดีขึ้นมา จนผู้เล่นหยิบมาเล่นกันจนล้นเซิฟเวอร์เลยทีเดียวครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก pcgamesn

ชุบธรรมดาไม่ชอบ พี่ต้องล่องหนเท่านั้น

สกิล Passive สุดเท่ห์อย่าง Now You See Me ถูกปรับสมดุลใหม่ โดยปกติตอนที่ Mirage ถูกยิงล้มจะล่องหนตัวเองได้ 5 วินาที หลายคนมองว่ามันไม่มีประโยชน์เลย อีกอย่างในเกมที่โปรเพลเยอร์เล่นกันก็มักจะสามารถยิง Mirage ขณะที่ล่องหนได้อยู่แล้ว เรียกว่า Passive ที่มีคือสูญเปล่าเลยครับ

แต่ในตอนนี้มันถูกปรับมาให้เป็นสกิลที่ OP สุด ๆ แล้วครับ คือมันจะทำให้ล่องหนเวลาที่ทำการชุบเพื่อนที่กำลังล้มอยู่…ฟังไม่ผิดครับ “ล่องหน” ไม่แม้แต่จะล่องหนแค่ตอนดึงเพื่อน ตอนไป Respawn ที่ Beacon ก็ล่องหนเหมือนกันครับ

ร่างปลอมควบคุมได้

แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่แฟน ๆ เกมและเหล่าแฟนคลับของ Mirage ต่างก็รอคอย นั่นก็คือการที่คุณสามารถกดควบคุมร่าง Decoy ที่ปล่อยออกไป บอกตรง ๆ ว่าไม่ใช่ร่างปลอมกาก ๆ ที่วิ่งไปข้างหน้าอย่างเดียว หากว่ากดควบคุมแล้ว มันจะทำท่าทางเหมือนกันร่างจริงทุกประการ ทำให้การเล่นหลากหลายมากขึ้น บางคนที่ผมเห็นคือปล่อยร่างปลอมไปให้ศัตรูยิงให้หมดแม็ก จากนั้นเอาร่างจริงออกมายิงตอนทีเผลอก็ได้ น่ากลัวชะมัดเลย

คาถาแยกเงาพันร่าง

สกิล Life of the Party เป็นสกิลที่ถูกปรับมาจากสกิลเดิมมากเลยทีเดียว ปกติแล้วจะปล่อยร่างแยกหลาย ๆ ตัวออกมายืนเฉย ๆ แล้วให้ตัวเราล่องหนหายไป คือมันเป็นอะไรที่ไม่ค่อยส่งผลกระทบกับการเล่นเท่าไร เอาง่าย ๆ คือถ้าคุณมาเห็น Mirage กดสกิลแบบเมื่อก่อน คุณก็แค่ “อ่อ มันกดอัลติว่ะ” แค่นั้นเองครับ แต่ถ้าตอนนี้ร่างแยกทั้งหมดที่แยกออกมา จะสามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนร่างกายจริงทั้งหมด และแยกออกมา 6 ตัวรวมตัวจริง ศัตรูมีสับสน มีมึน มียิงกันไม่โดนก็คราวนี้แหละ

Mirage ใน Season 5 นี้ ส่วนตัวผมรู้สึกว่ามันสมกับเป็น Legends สายป่วนจริง ๆ สมกับชื่อที่ได้มาว่า Holographic Trickster ครับ ถ้ามันทำได้ขนาดนี้ ผมว่าเราจะได้เห็นตัวละครนี้บทบาทมากขึ้นในทีมแน่นอนครับ เพื่อนผมคนนึงล่ะที่ชอบ Mirage มาก ๆ หลังจากที่มันถูกปรับสกิลมา มันมีประโยชน์มากครับ โดยเฉพาะสกิล Passive ที่ถูกปรับ ทำให้สามารถจะเลือกชุบเพื่อนได้เลยทันที ไม่ต้องหลบมุมหรืออะไรทั้งนั้น สำหรับใครที่ยังหาตัวใหม่มาลองเล่น ผมขอแนะนำ พ่อหนุ่มเจ้าเล่ห์คนนี้ไว้ในอ้อมใจด้วยครับ

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #Apex Legends #Mirage

Facebook
Twitter