5 สิ่งที่ต้องทำขณะเล่น Dota 2 สำหรับผู้เล่นใหม่

5 สิ่งที่ต้องทำขณะเล่น Dota 2 สำหรับผู้เล่นใหม่ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game 5 สิ่งที่ต้องทำ Dota 2
5 สิ่งที่ต้องทำขณะเล่น Dota 2 สำหรับผู้เล่นใหม่ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game 5 สิ่งที่ต้องทำ Dota 2
5 สิ่งที่ต้องทำขณะเล่น Dota 2 สำหรับผู้เล่นใหม่

เคยมีคนกล่าวถึง Dota 2 ว่าเป็นเกมที่ไม่ Friendly เลยสำหรับผู้เล่นใหม่ เพียงแค่กดเข้ามาเล่น ก็โดนผู้เล่นเก่า ๆ ด่ากันแบบยับ ๆ ข้อนี้ผมไม่เถียงเลยนะ ใช่ครับ…มันเข้าถึงยาก ด้วยรายละเอียดเกมที่มากและต้องอาศัยความเข้าใจด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามครับ ทุกคนที่เก่ง ๆ ล้วนเคยอ่อนและมือใหม่มาก่อน รวมทั้งคุณและผมด้วย วันนี้ผมมี 5 สิ่งที่ควรทำขณะเล่นสำหรับมือใหม่มาฝากกัน มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก dota2

1.มองแผนที่เสมอ

มือใหม่ส่วนมากมักโฟกัสอยู่ที่หน้าจอตัวเอง แต่อย่าลืมว่าเกมทั้งเกม มันคือแผนที่ทั้งหมด การชนะได้คุณต้องเน้นไปที่แผนที่ครับ และการมองแผนที่จะช่วยให้คุณรู้ว่าตำแหน่งของเพื่อนอยู่ตรงไหน ศัตรูอยู่ตรงไหน กี่ตัว เป็นตัวอะไรบ้าง มันจะทำให้คุณเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นด้วยว่าจะทำยังไงต่อไป

2.ลาสครีปให้แม่น

ข้อนี้สำคัญมากโดยเฉพาะตำแหน่ง 1 2 และ 3 เพราะหากว่าคุณลาสครีปไม่แม่น ก็ไม่ต่างอะไรกับการค่อย ๆ โยนเกมไปทีละนิด ทีละหน่อย การลาสครีปรับว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะมีผลในเรื่องของการเงินของตัวคุณเอง ทุกคนที่เล่น Dota 2 ต้องลาสครีปแม่น เพื่อจะเก็บเลเวลและเงินได้เร็ว และปิดเกมได้ง่ายที่สุด

3.กดยาร้อย กินต้นไม้

ข้อนี้ก็เห็นบ่อยสำหรับมือใหม่ เวลาซื้อของมักจะไม่ค่อยซื้อยาหรือต้นไม้มาใช้ในช่วงต้นเกม มันสำคัญมาก ๆ หากว่าคุณมีการฟื้นฟูเลือดมากพอ จะทำให้การยืนเลนของคุณสบายมากขึ้นเลยครับ เลือดไม่หมด เล่นได้แบบต่อเนื่อง ทั้งนี้รวมไปถึงมะม่วงและ Clarity ด้วยนะ มานาหมดก็อาจทำให้ตายหรือหมดสิทธิ์คิลอีกฝ่ายได้เลยทีเดียว

4.ใช้สกิลช่วยฟาร์มครีป

การหวงมานาจะทำให้คุณฟาร์มโคตรช้า โดยเฉพาะแครี่ การกดใช้สกิลเพื่อฟาร์มครีป เป็นอะไรที่โคตรดี หลายตัวที่มีสกิลหมู่ การกดสกิลเพียง 1 ครั้งแล้วกดตีอีกนิดหน่อย ก็สามารถฟาร์มครีปหมดกองแล้วครับ ไม่ต้องเสียเวลา อยากไปไหนต่อก็ไปได้ อย่าลังเลที่จะใช้สกิลฟาร์มครีปครับ

5.เช็ค Ward ตลอดเวลา

การเช็ค Ward มันจะเหมือนกับการเล่นเกมจิตวิทยาระหว่างทีมเราและทีมตรงข้าม มันต้องอาศัยทักษะและความชำนาญ แต่ว่ามือใหม่ก็ทำได้ครับ หากว่าสงสัยว่าบริเวณไหน ศัตรูปัก Ward เอาไว้ ก็ลองเอา Sentry Ward ควานหาดูได้เลยครับ การตัด Observe Ward ของศัตรูได้ เป็นอะไรที่มีผลต่อการเล่นมาก ๆ ครับ…ไม่มีใครอยากเดินในที่มืด ๆ หรอก จริงไหม ?

5 สิ่งนี้ที่ผมแนะนำ เป็นสิ่งที่มือใหม่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานของการเล่นเลยครับ ช่วงแรกอาจจะต้องปรับตัวสักหน่อย แต่พอเล่นไปสักพัก คุณจะเริ่มชินมือมากขึ้นแล้วก็สามารถเล่นได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นครับ

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #5 สิ่งที่ต้องทำ Dota 2

Facebook
Twitter