แนะนำ 5 วีดีโอเกม ที่น่าสนใจตลอดกาล

แนะนำ 5 วีดีโอเกม ที่น่าสนใจตลอดกาล ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร วีดีโอเกม
แนะนำ 5 วีดีโอเกม ที่น่าสนใจตลอดกาล ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร วีดีโอเกม
แนะนำ 5 วีดีโอเกม ที่น่าสนใจตลอดกาล

ในปัจจุบันนี้มีเกมที่น่าสนใจใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมาย โดยในแต่ละเกมนั้นต่างก็มีภาพ, แสง, สี แบบจัดเต็ม อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นกราฟิกต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกได้ถึงความเพลิดเพลิน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมองย้อนไปในอดีตเกมรุ่นเก่า ที่ถึงแม้อาจจะไม่ได้มีประสิทธิภาพดีเหมือนเกมในปัจจุบันนี้

แต่ก็เป็นเกมที่สุดยอดสร้างแรงบันดาลใจในรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นมา สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้ทำความรู้จักกับวิดีโอเกม 5 รายการ ที่ได้รับความนิยมถึงแม้ช่วงเวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม

5. Dark Souls III

โลกแห่ง Dark Souls III เป็นโลกที่เต็มไปด้วยความยากลำบากมืดมนและดุดัน โดย Dark Souls III นั้นมีความโดดเด่นมากที่สุด ทำให้กลายเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในเกมซีรี่ย์นี้ นับตั้งแต่ Dark Souls ภาคแรกเกมนี้ได้สร้างชื่อมาอย่างต่อเนื่อง มีเอกลักษณ์ในเรื่องของการต่อสู้ที่ล้ำสมัย

4. Shovel Knight

Shovel Knight เป็นเกมอินดี้ที่จัดเต็มไปด้วยเหตุการณ์สำคัญๆ อัดแน่นไปด้วยความสง่างามและความทุ่มเท มีความโดดเด่นนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2014 โดย Shovel Knight นำทุกแง่มุมจาก platformers ย้อนยุคมาชูจุดเด่นของเกม มีเอกลักษณ์ในเรื่องของภาพ 8 บิต มีความสมดุลที่ลงตัวระหว่างความคิดถึงเกมในรูปแบบเก่า ๆ และความคิดสร้างสรรค์ที

3. Overwatch

เป็นเกมแนวยิงที่มีความคิดสร้างสรรค์ โดยตัวละครแต่ล่ะตัวผ่านการออกแบบมาอย่างสวยงาม และมีการพึ่งพาองค์ประกอบของทีมได้อย่างจัดเต็ม มีการสร้างวีรบุรุษและสกินใหม่นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2016 และก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่อมาก็ได้มีการก่อกำเนิดของ Overwatch 2 ซึ่งจัดเต็มกว่าเดิม

2. The Last of Us

The Last of Us เป็นหนึ่งในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทำให้คุณมีความอดทนอย่างเต็มที่ที่จะเอาชนะเกม ๆ นี้รูปแบบการต่อสู้ที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นตัวตนของผู้คนจริง ๆ การต่อสู้ของคุณล้วนมีความหมาย

1. Minecraft

ได้รับการยกย่องให้เป็นเกมที่เล่นมากที่สุดเกมหนึ่งตลอดกาล เป็นเรื่องง่ายที่คุณจะสูญเสียตัวเองเป็นเวลาหลายชั่วโมงในการเล่นกับเพื่อน ๆ หรือเล่นกับตัวคุณเอง และอาณาจักร Minecraft นั้นมีขนาดใหญ่ ที่มีการเจริญเติบโตอย่างท่วมท้นทวีคูณ ตั้งแต่เปิดตัวเกือบทศวรรษที่ผ่านมาโดยมีการสร้างระบบเซิร์ฟเวอร์ใหม่อันสุดตื่นตา

คุณผู้อ่านที่มีความผูกพันกับเกมที่เราได้นำมาเสนอวันนี้ ก็อาจรู้สึกอยากย้อนกลับไปเล่นเกมเหล่านี้ เพื่อรำลึกถึงอดีต ส่วนนักเล่นเกมใหม่ๆ ที่อาจจะเกิดมาไม่ทันในยุคสมัยของเกมแนวนี้ ก็อยากจะให้ความสนใจอยากจะลองเล่นเพื่อซึมซับประสบการณ์ในรูปแบบคลาสสิกดูบ้าง ก็ลองไปเลือกเล่นตามความชอบกันได้เลย

เครดิตภาพ steampowered

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #วีดีโอเกม

Facebook
Twitter