ลูกซอง SS 5 ระหว่าง Peacekeeper หรือ Mastiff ปืนไหนมัน OP กันแน่

ลูกซอง SS 5 ระหว่าง Peacekeeper หรือ Mastiff ปืนไหนมัน OP กันแน่ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ApexLegends PeacekeeperVsMastiff

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นความเห็นส่วนตัวของผม ผสมกับข้อมูลการปรับปืนใน Season 5 นี้ ออกมาเป็นข้อมูลให้คุณได้อ่านกันครับ สำหรับปืนลูกซองแล้ว ถือว่าเป็นปืนที่สำคัญมากในเกม Apex Legends เพราะว่าเกมมันเน้นการยิงระยะใกล้ การมีลูกซองไว้ยิงอัดหน้าศัตรูก็ถือว่าเหมาะสมแล้วใช่ไหมล่ะ ลูกซองเนี่ยก็มีอยู่ 4 แบบ

ลูกซอง SS 5 ระหว่าง Peacekeeper หรือ Mastiff ปืนไหนมัน OP กันแน่ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ApexLegends PeacekeeperVsMastiff
ลูกซอง SS 5 ระหว่าง Peacekeeper หรือ Mastiff ปืนไหนมัน OP กันแน่

แต่แบบที่นิยมสุด ๆ แล้วคนชอบมากที่สุดก็น่าจะเป็น Peacekeeper และ Mastiff … วันนี้ผมจะมาสรุปให้ฟังว่าปืนไหนกันแน่ที่มัน OP จริง ๆ

– เทียบกันแบบช็อตต่อช็อต

เรียกว่ามีการปรับเปลี่ยนกันเยอะมากสำหรับปืนทุกปืน  โดยเจ้า Peacekeeper เองก็ย้ายเข้าไปอยู่ในแอร์ดรอป ส่วน Mastiff ก็เอาออกมาแทน ให้มันดรอปอยู่ทั่วไป ผมขอเทียบเฉพาะจุดที่สำคัญจริง ๆ แบบช็อตต่อช็อตกันเลย จุดแรกที่ชัดเลยคือการกระจายของกระสุน ใน PK จะเกาะกลุ่มกันมากขึ้น ส่วน Mastiff จะกระจายมากขึ้น

อีกทั้งยังมีการปรับอัตราการลั่นกระสุนด้วย โดยลดของ Mastiff จาก 1.3 เป็น 1.0 ในส่วนนี้จุดที่น่าจะคล้ายกันที่สุดน่าจะเป็นอัตราการชักปืนของ Peacekeeper ครับ โดยปรับลดให้ชักเร็วขึ้นจาก 1.2 เป็น 0.9 เรียกว่ายิงต่อเนื่องกันไปสบาย ๆ

Mastiff เนี่ยปรับเยอะจริง ๆ นอกจากด้านบนแล้ว ยังปรับเรื่องของดาเมจเวลายิงหัวจากปกติคูณ 2.0 ตอนนี้เหลือแค่ 1.25 และยังลดดาเมจอีกจาก 18 ลงไปเหลือ 13 หน่วย ส่วนที่บัฟขึ้นมาคือกระสุนที่มากขึ้นจาก 4 เป็น 6 นัด…เห็นแบบนี้ก็พอทดแทนกันได้อยู่ครับ

– ความรู้สึกเวลาเล่นจริง

อันนี้ความรู้สึกของผมและทีมของผมล้วน ๆ เลยนะครับ Mastiff พอเอาออกมาจากแอร์ดรอปแล้ว ผมมองว่าความสามารถมันไม่ได้ลดลงไปเลย การเอามันออกมาแบบนี้ ผมคิดว่าคนก็หยิบมาใช้กันมากขึ้นนะ เห็นจากสตรีมของโปรเพลเยอร์ เรียกว่าหันมาใช้ปืนนี้กันหมดเลย

ส่วนเจ้า Peacekeeper เนี่ย ผมอยากจะบอกว่าจากที่ปกติมันก็เป็นปืนที่ดีมากอยู่แล้ว การที่ไปบัฟมันอีกเนี่ย มันจะยิ่งสุดยอดขึ้นไปใหญ่เลย ถ้าได้เห็นมันวางอยู่ในแอร์ดรอป ยังไงผมก็หยิบมาใช้แน่นอนครับ ส่วนตัวมองว่า PK ยิงเร็วขึ้นนะ ใช้ง่ายขึ้นด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก youtube ช่อง VaMPiEr ChiCk3N

– สรุปแล้วควรถืออะไรมากกว่ากัน

แน่นอนว่าของทองก็น่าถือมากกว่า Peacekeeper น่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายของผม แต่การที่มี Mastiff มาเป็นตัวเลือก ทำให้การเล่นลูกซองธรรมดาปกติ สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น เพราะการยิงที่สามารถยิงต่อเนื่อง ไม่ต้องชักกระสุนมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม เจ้า PK นี้ก็ถือว่ามีภาษีดีกว่า เนื่องจากถูกบัฟจนเรียกได้ว่าเข้าขั้น “ปืนปีศาจ” เลยทีเดียว

สุดท้ายก็คงแล้วแต่ผู้เล่นแหละว่าอยากจะเล่นปืนไหนมากกว่ากัน จับอันไหนแล้วเข้ามือมากกว่ากัน ใช้ปืนไหนแล้วยิงคนล้มก็อันนั้นแหละครับ ผมคาดว่าใน Season หน้าก็น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงปืนกันอีกแน่นอนครับ

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ApexLegends #PeacekeeperVsMastiff

Facebook
Twitter