ROV เกมตีป้อมยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งในมือถือและPC

ROV เกมตีป้อมยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งในมือถือและPC ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ROV ReviewROV

ต้องบอกเลยว่าถ้าใครเป็นสายเกม เกมเมอร์ล่ะก็ ไม่มีทางที่จะไม่รู้จักเกมตีป้อมอย่างเจ้าเกม ROV ไปได้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าเกมนี้เป็นเกมที่ฮิตกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน มีตำแหน่งตายตัวแบ่งกันไว้ มีคีปป่าให้ฟาร์ม มีมังกรมอนสเตอร์ คีปเล็กที่นำทัพตีป้อม

แต่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าตีป้อม ถึงจะชนะคิลกระจาย แต่ถ้าป้อมไม่แตกก็ไม่ชนะ มันจึงเป็นความมันส์ และความสนุกของเจ้าเกม ROV นี้นี่เอง โดยเริ่มจาก PC มาสู่มือถือ ซึ่งเล่นคล้ายกันแต่สัมผัสการกดจะต่างกัน เรามาทำความรู้จักเจ้าเกมยอดฮิตนี้กันเถอะ

ROV เกมตีป้อมยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งในมือถือและPC ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ROV ReviewROV
ROV เกมตีป้อมยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งในมือถือและPC

เกมตีป้อม ROV คืออะไร เล่นยังไง

เกม ROV คือเกมตีป้อม ซึ่งก็มีการต่อสู้ด้วย อย่างที่บอกไปว่าจะแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน โดยเราสามารถไปเล่นคนเดียวได้ ระบบเกมก็จะสุ่มคนอื่นมาเล่นกับเราจนครบทีม หรือเราจะไปกับเพื่อนก็ได้ ซึ่งเกมตีป้อมนี้ มันก็ไม่ได้ตีป้อมกันได้ง่าย ๆ เพราะเราก็ต้องคอยปกป้องป้อมเราไม่ให้ศัตรูมาตี และตีป้อมอีกฝ่ายด้วย ซึ่งก็จะเกิดการต่อสู้กัน โดยอย่างแรกจะมีการแบ่งตำแหน่งออกเป็น 5 ตำแหน่ง คือ

ตำแหน่งฟาร์ม

ตำแหน่งที่สำคัญที่สุดในเกม เพราะจะเป็นตัวแบกเลยก็ว่าได้ โดยตำแหน่งฟาร์มนั้นเราต้อง “รวย” ที่สุด เพราะในขณะที่เพื่อน ๆ ต้องคอยดูป้อม เราจะต้องเข้าป่าไปฟาร์มคีปเพื่อทำเงินให้กับทีม แต่ความยากมันอยู่ตรงที่ว่า เราต้องฟาร์มไปด้วย และดูเพื่อนด้วย

ถ้าเพื่อนเข้าไฟต์ จังหวะนั้นถ้าเราเข้าทีมจะได้เปรียบและชนะ เราก็อาจต้องยอมทิ้งคีปป่าไปช่วยเพื่อน ไม่งั้นอาจมีแพ้แน่นอน ด้วยความที่ตำแหน่งนี้รวยสุด ก็จะทำให้มีเงินเยอะ ซื้อไอเท็มแรง ๆ ได้ก่อน จนนำไปถึงดาเมจที่แรง

ตำแหน่งแครี่

สำหรับตำแหน่งนี้จะเป็นฮีโร่ค่อนข้างบาง ต้องมีแทงค์หรือซัพพอร์ตคอยคุ้มกัน คอยบังเราไว้ แต่ตำแหน่งนี้สำคัญมากเพราะจะเป็นตำแหน่งที่ตีป้อมได้แรงที่สุด และทำดาเมจได้มาก แต่ก็อย่างที่บอกไป ด้วยความที่ตัวมันบาง ก็ต้องคอยหนี คอยแอบให้ป่าดี ๆ เพื่อไม่ได้โดนรุม

ตำแหน่งเมจ

เมจนั้นเป็นตำแหน่งที่ใคร ๆ ก็เล่นได้ เพราะมีทั้งฮีโร่ที่ระยะไกล และประชิด โดยจะยืนอยู่เลนเกม ความยากก็มีตรงที่การที่เราอยู่เลนกลางนั้น เราก็ต้องเดินขึ้นไปช่วยเลนบน เดินลงไปช่วยเลนล่าง เพื่อทำเกม หากเราอยู่แต่เลนกลางเกาะป้อมไม่ยอมเดินไปช่วยเพื่อนเลย ก็จะทำเกมได้ยาก

ตำแหน่งออฟเลน

ตำแหน่งนี้ส่วนใหญ่จะเป็นไฟต์เตอร์ ไม่ก็แอสซาซิน ซึ่งมีความแข็งแกร่งพอตัว เพราะต้องยืนคนเดียว โดดเดี่ยวเดียวดาย อาจเป็นตำแหน่งที่น่าเบื่อหน่อยเพราะต้องดวลกันแบบ 1-1 แต่ถ้าทำเกมได้เร็ว ป้อมแตกก่อน หรือฆ่าเขาได้ก่อน ก็มีลุ้นเหมือนกัน

ตำแหน่งโรมมิ่ง

โรมมิ่ง หรือที่เรียกกันว่าซัพพอร์ต อาจเป็นตำแหน่งที่คนไม่ค่อยชอบเล่นมากที่สุดเพราะต้องคอยปกป้องแครี่ พาเมจเดิน ช่วยป่าแก๊งค์ เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ตำแหน่งนี้จะเป็นแทงค์ ฮีโร่จะมีความแข็งแรงและหนาที่สุด ซึ่งก็ต้องเดินเกมดีๆ จะเปรี้ยวพุ่งชนฆ่าอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะมีแค่ความหนา ไม่ได้มีความแรงเท่าตำแหน่งอื่น ๆ

พอเรารู้ตำแหน่งเกม ก็จะมีเรื่องของไอเท็ม การเลือกรูนต่างๆ การยืนเลน ซึ่งเกม ROV นั้นดีตรงที่มีโหมดฝึกสอน เพื่อน ๆ สามารถลองเล่นได้เพลิน ๆ แต่ก็อย่าหัวร้อนกันล่ะ เพราะมันก็เป็นแค่เกม ควรเล่นเพื่อผ่อนคลาย ไม่ใช่เพื่อเครียดนะ

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ROV #ReviewROV

Facebook
Twitter