ทำความรู้จัก The Pig (เดอะพิก) จะอยู่หรือจะตายคุณเลือกเอง ในเกม Dead By Daylight

ทำความรู้จัก The Pig (เดอะพิก) จะอยู่หรือจะตายคุณเลือกเอง ในเกม Dead By Daylight ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame DeadByDaylight ประวัติThePig

เมื่อความตาย ถูกนำมาเป็นบททดสอบแห่งการล้างบาป เมื่อนั้น The Pig (เดอะพิก) จะมาเป็นผู้ให้คุณได้เลือกว่า จะดิ้นรนเพื่ออยู่ต่อบนโลกใบเดิมอันเน่าเฟะ หรือจะตายทดแทนการล้างบาปที่คุณได้ก่อเอาไว้ ในเกม Dead By Daylight กับตัวละครที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Saw

ทำความรู้จัก The Pig (เดอะพิก) จะอยู่หรือจะตายคุณเลือกเอง ในเกม Dead By Daylight ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame DeadByDaylight ประวัติThePig
ทำความรู้จัก The Pig (เดอะพิก) จะอยู่หรือจะตายคุณเลือกเอง ในเกม Dead By Daylight

– ประวัติของ The Pig (เดอะพิก) ฉันอยากเล่นเกม

เมื่อคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ว่าเป็นนักฆ่าอันเลือดเย็น ที่ตำรวจคอยไล่ติดตามตัวเขามาลงโทษอยู่ตลอดอย่างจอหน์ เครเมอร์ หรือว่าจิ๊กซอว์ ในตอนนั้นเขาไม่ได้มีความคิดที่จะล้างบาปอะไรสังคมตั้งแต่แรก แต่เขาแค่ต้องการใช้ชีวิตอันแสนเงียบสงบ และมีความสุขอยู่กับภรรยา ที่ตั้งท้องลูกชายคนแรกของเขา ที่กำลังจะถือกำเนิด

แต่ความฝันเขาก็ต้องสลายหายไปในที่สุด เมื่อภรรยาของเขา โดนขี้ยาผู้ที่ภรรยาพยายามให้โอกาสกลับตัว ทำร้ายจนเกิดอาการแท้งลูก เมื่อนั้นเขาเจ็บปวดอย่างมาก ทำให้เขาเข้าไปสู่ด้านมืดอันแสนเลวร้าย และระลึกเอาไว้ว่าแท้จริงแล้วนั้น มนุษย์ก็เป็นแค่เพียงก้อนเนื้ออันเน่าเฟะเท่านั้น

แน่นอนว่าเขาไม่สามารถที่จะทำเรื่องเหล่านี้คนเดียวได้ โดยเขามีผู้ช่วยคนสำคัญก็คืออแมนด้า ยัง หรือว่า The Pig เธอเคารพและพร้อมที่จะสืบทอดความเลวร้ายของเขา อย่างเต็มเปี่ยม เพื่อสนองความต้องการในการล้างบาปให้แก่สังคมอันแสนเสื่อมโทรมเหล่านั้น เพื่อไถ่บาปให้แก่ภรรยาและลูกชายของจอหน์ ที่ต้องเสียไป

– ความสามารถพิเศษและเปิร์กของ The Pig (เดอะพิก) ในเกม Dead by Daylight

ความสามารพิเศษของ The Pig คือ การล้างบาปของจิ๊กซอว์ ฆาตรกรจะเริ่มเกมด้วยการพกพากับดักหมีเอาไว้ติดตัวจำนวน 4 อัน และจะสามารถสวมใส่ให้แก่ผู้รอดชีวิตที่อยู่สภาวะใกล้ตาย ผู้รอดชีวิตที่ติดกับดัก จะต้องหาทางปลดกับดักให้ได้ ไม่อย่างนั้นจะต้องพบกับจุดจบ

  • Hangman’s Trick (เล่ห์กลของเพชรฆาต) เมื่อฆาตรกรอุ้มผู้รอดชีวิตที่อยู่ในสภาวะใกล้ตาย จะมองเห็นออร่าผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ ในระยะ 2 เมตร และได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีการทำลายตะขอบูชายัญ
  • Surveillance (เฝ้าระวัง) มองเห็นออร่าสีเหลืองของเครื่องปั่นไฟในระยะ 8 เมตร และได้ยินเสียงการซ่อมแซมเครื่องปั่นไฟดังมากยิ่งขึ้นในระยะ 8 เมตร
  • Make Your Choice (ตัดสินใจ) เมื่อฆาตกรอยู่ห่างผู้รอดชีวิตที่อยู่บนตะขอบูชายัญในระยะ 32 เมตร เปิร์กการตัดสินใจจะเริ่มทำงาน ผู้ที่ช่วยผู้รอดชีวิตลงจากตะขอผู้บูชายัญ จะตกอยู่ในสถานะปลอดกำบัง เป็นระยะเวลาทั้งหมด 40 นาที โดยเปิร์กตัดสินใจมีคูลดาวน์ในการใช้งาน 40 วินาที

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ReviewGame #DeadByDaylight #ประวัติThePig

Facebook
Twitter