
เป็นเกมในตำนานเลยก็ว่าได้สำหรับเกมคอมพิวเตอร์ในยุค 90 สำหรับเด็กในยุคนั้นจำได้ขึ้นใจเลยว่าหลายคนต้องออกไปร้านเกมหรือไม่ก็ต้องนั่งหน้าคอมเพื่อรอเล่นเกมนี้ออนไลน์กับเพื่อน ๆ หรือในวิชาเรียนคอมก็จะต้องมีคนโหลดเกมนี้ลงคอมพิวเตอร์และกดส่งต่อให้เพื่อน ๆ เล่น
โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว 5 ต่อ 5 ตีป้อมแบบสุดคลาสสิคโดยมีตัวละครต่าง ๆ มากมายกว่า 90 ตัว แบ่งเป็นหลักคือสาย แท้ง แครี่ เวทย์ ไม่เหมือนกับเกม Rov ที่มีหลากหลายสายมากกว่า ในวันนี้จะมาแนะนำตัวละครสายเวทย์ lion เป็นตัวบะครที่มีคอมโบเดียวจอดสามารถจัดกาาตัวแครี่หรือตัวที่มีเลือดน้อยได้สบายๆด้วยดาเมจที่ล้นเหลือและสกิลสุดแรงแถมยังยืนเลนได้นานไม่ต้องกลับบ้านเติมมานาบ่อย ๆ อีกด้วย

Lion สาย intelligence เป็นตัวละครที่มีความคล่องตัวต่ำมีสกิลในการหยุดคู่ต่อสู้ค่อนข้างดีและมีดาเมจที่แรงพอสมควรสามารถสังหารฮีโร่ได้ด้วยตัวคนเดียว
สกิลที่ 1 Impale
เป็นการใช้เวทมนตร์สั่งให้น้ำพุ่งขึ้นมาจากพื้นทำความเสียหายและศัตรูไม่ให้สามารถขยับไปไหนมาไหนได้เป็นเวลานานสูงสุดถึง 2 วินาทีและยังสร้างความเสียหายให้กับศัตรูเป็นแบบหมู่อีกด้วยสกิลนี้ใช้ค่อนข้างดีสำหรับการเข้าไฟท์และไม่จำเป็นต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยงสามารถใช้ไล่ล่าหรือป้องกันเพื่อนก็ทำได้ดีทั้ง 2 ทาง
สกิลที่ 2 Voodoo
เป็นการใช้เวทย์มนต์ทำให้ศัตรูกลายเป็นกบและโดนดาเมจเล็กน้อยและทำให้ไม่สามารถใช้มกิลได้นานสูงสุดถึง 4 วินาทีโดยส่วนใหญ่การใช้สกิลนี้จะเป็นการทำจังหวะให้กับเพื่อนแล้วจะใช้กับตัวละครที่มีดาเมจหนัก
สกิลที่ 3 Mana Drain
เป็นสกิลที่ใช้ในการดูดมานาของคู่ต่อสู้สามารถดูดได้นานสูงสุดถึง 10 วินาทีและดูดได้มากสุด 100 แต้มต่อวินาทีถ้าหากโดนครบ 10 วิธีการเป็นโดนดูดมานาคม 1000 แต้มเป็นสกิลที่ทำให้ตัวละครสามารถยืนเลนได้นานมากที่สุดสำหรับตัวนี้ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้กับตัวละครที่มีมานานและน้อย ๆ เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามสามารถใช้สกิลที่ใช้มานาได้
สกิลที่ 4 finger of death
เป็นสกิลที่สร้างความเสียหายให้กับเป้าหมายเพียงเป้าหมายเดียวโดยมีดาเมจหนักหน่วงมากพอสมควรเป็นสกิล ultimate ที่สร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับศัตรูที่โดนนิยมใช้ในการ last shot หรือไม่ก็ใช้สร้างดาเมจให้กับเพื่อนร่วมทีมเพื่อให้เพื่อนร่วมทีมเก็บงาน

เทคนิคการเล่น
เน้นการใช้สกิล 1 และใช้สกิล 3 ในการดูดมานาไปเรื่อย ๆ ถ้าหากมีจังหวะก็สามารถใช้สกิลที่ 4 ทำการปิดฉากก็ได้ไอเทมที่นิยมออกคือไอเทม reflex orb ทำให้สกิลสามารถใช้ได้อีกครั้งหนึ่งโดยไม่ต้องรอรีเฟรช
#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ReviewGame #Dota #เทคนิคเล่นLion