สงสัยไหม? ทำไมเกมออนไลน์บนเว็บถึงได้รับความนิยม

สงสัยไหม? ทำไมเกมออนไลน์บนเว็บถึงได้รับความนิยม ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame เกมออนไลน์บนเว็บ
สงสัยไหม? ทำไมเกมออนไลน์บนเว็บถึงได้รับความนิยม ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame เกมออนไลน์บนเว็บ
สงสัยไหม? ทำไมเกมออนไลน์บนเว็บถึงได้รับความนิยม

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ เชื่อว่ามีเพื่อน ๆ หลายคนในที่นี้ น่าจะเคยสงสัยกันบ้างเเหละว่า ทำไมเกมออนไลน์บนเว็บถึงยังเป็นที่นิยมอยู่ เเล้วก็มีเเนวโน้มว่าจะนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ทั้ง ๆ ที่ในยุคปัจจุบันนี้ มีเกมออฟไลน์มากมายให้ได้เลือกเล่น เเล้วเเต่ละเกมก็ภาพสวยใช่เล่นเลยค่ะ หรือจะเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องโหลดเกมเข้าเครื่อง ทำไมถึงไม่เล่นเกมออนไลน์เเบบนั้นล่ะ??

วันนี้ เราเลยจะมาไขข้อสงสัยที่หลายคนคาใจกันค่ะ ว่าทำไมเกมออนไลน์บนเว็บถึงยังเป็นที่นิยมอยู่ ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ โกวววว !!!

4 เหตุผล!! “ทำไมเกมออนไลน์บนเว็บยังเป็นที่นิยมอยู่”

1. ตัวเกมเข้าถึงง่ายกว่าเกมเเบบ Client/Server

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้เข้าเกมได้ง่าย ไม่ต้องไปนั่งติดตั้ง หรือดาวน์โหลดเกมมาลงเครื่องเเล้วนั่ง Crack นั่น นู่น นี่ เหมือนกับเกมออนไลน์ที่ต้องผ่านตัว Client ซึ่งกว่าจะได้เล่นก็หมดไปเเล้วเกือบวัน เเต่พอเปลี่ยนมาเป็น เล่นเกมออนไลน์ผ่านเว็บบราวเซอร์(Google Chorme, Firefox, safari ฯลฯ) ก็ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาโหลดเลยค่ะ สามารถสนุกกับเกมได้ทันที

2. กราฟิกสวยงาม อลังการ

ใครบอกว่าเกมออนไลน์บนเว็บภาพไม่สวย บอกเลยว่า เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลย เพราะในความเป็นจริงเเล้ว ภาพสวยไม่เเพ้กันเลยค่ะ ซึ่งระบบที่นำมาใช้พัฒนาเกมออนไลน์บนเว็บจะเป็นพวก Flash, Unity, HTML5 เเถมยังใส่ระบบฟิสิกส์ เพื่อเพิ่มความสมจริงเเละประสบการณ์ในการเล่นเกมอีกด้วย

3. เล่นออนไลน์กับเพื่อนได้เลย

ปกติเเล้วการเล่นเกมออนไลน์บนเว็บ เพียงเเค่เราเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถเล่นได้เเล้ว ยิ่งในสมัยนี้ เราสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ จากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งระบบในเกมยังสามารถ Save ข้อมูลการเล่นของเราได้อีกด้วย ไม่เหมือนกับเมื่อในยุคเริ่มเเรกที่ยังไม่มีระบบ Save เกมเเบบนี้ คือถ้าออกไปเเล้ว เเล้วเข้ามาใหม่ก็เริ่มใหม่ทั้งหมด

4. หมดห่วงเรื่องสเปค

เชื่อว่าหลายคนมีปัญหากันไม่น้อย พอมีเกมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ ภาพสวย ๆ เราก็อยากจะเล่น อยากจะลองให้ได้ เเพงเท่าไหร่ก็เปย์ เเต่พอกหันกลับมามองสเปคเครื่องเท่านั้นเเหละ อยากจะร้องไห้เลยทันที เพราะสเปคเครื่องไม่ได้ เเต่ถ้าหากเป็นเกมออนไลน์บนเว็บเเล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะหมดปัญหาทันที เพราะการเล่นบนเว็บนั้น จะเครื่องเเรมน้อย เเรมมากก็สามารถเล่นได้หมด ส่วนเรื่องความเสถียรของตัวเกม อันนี้เราก็ต้องมาเช็กอินเทอร์เน็ตของเราดีดีเเล้วล่ะค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ? คราวนี้เพื่อน ๆ น่าจะหายสงสัยกันบ้างเเล้ว ว่าทำไมเกมบนเว็บถึงยังเป็นที่นิยมอยู่ ซึ่งเรามองว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เเถมยังได้เพลิดเพลินกับเกมได้อีกด้วย เเละถ้าเพื่อน ๆ เริ่มสนใจเเล้วล่ะก็ อย่ารอช้า เปิดคอมเเล้วเล่นเลย!!

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ReviewGame #เกมออนไลน์บนเว็บ

Facebook
Twitter