แนะนำเกม Overwatch

แนะนำเกม Overwatch ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Overwatch

Overwatch คือเกมใหม่จากค่าย Blizzard Entertainment โดยการนำเอาเกมแนว Moba และ FPS มาผสมผสานกัน เพื่อให้เกิดความสนุกมากขึ้น และมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับสงครามเกิดขึ้น ซึ่งเหล่า Hero ทั้งหลายจะต้องเข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้เกิดความสงบสุขอีกครั้ง ซึ่งเนื้อหาภายในเกม Overwatch ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมที่มีเรื่องของ Hero เท่าไหร่นัก จะต่างกันแค่ระบบการเล่น และรูปแบบในการนำเสนอเท่านั้น

แนะนำเกม Overwatch ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Overwatch
แนะนำเกม Overwatch

ด้วยเสน่ห์ และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Overwatch นี่เองที่ทำให้ภายในช่วงที่เปิดตัวแรก ๆ มีเหล่าเกมเมอร์ที่สนใจความแปลกใหม่ และทดลองเข้าไปเล่นมากถึง 40 ล้านคน นอกจากนี้เกมนี้ยังได้รับโอกาสให้ติดอันดับหนึ่งในเกมที่เข้าไปสู่การแข่งขันในกีฬา E-sports อีกด้วย เจ๋งใช่ไหมล่ะ

แนะนำเกม Overwatch ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Overwatch
แนะนำเกม Overwatch

– ระบบ Gameplay

        วิธีการเล่นเกม Overwatch จะถูกแบ่งออกเป็น 6V6 โดยฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายรุก และอีกฝ่ายเป็นฝ่ายรับ และตัวละคร Hero ในเกมนี้มีให้เลือกเยอะ แล้วความสามารถของแต่ละตัวก็จะต่างกันไป ซึ่งก็แน่ชัดอยู่แล้วว่าเกมแนวนี้จะต้องแบ่งหน้าที่ออกเป็นสายย่อยอีก 4 สาย คือ

  • หน่วยโจมตีฝ่ายตรงข้าม (Offense)
  • หน่วยป้องกันฐาน (Defense)
  • หน่วยปะทะ (Tank)
  • หน่วยช่วยเหลือเพื่อนในทีม (Support)

        ซึ่งในเกม Overwatch นั้น จะมีการสรุปคะแนนหลังจบเกมในแต่ละ Match ใครที่มีฝีมือการเล่นดี ๆ จะได้รับคะแนนเพิ่มจากการโหวตของเพื่อนร่วมทีมด้วย และคะแนนที่ได้ก็จะสามารถนำไปปลดล็อกพวกเครื่องแต่งกายให้กับตัวละครใส่เท่ ๆ ไปเลย

        สำหรับการเลือกตัวละครในเกม Overwatch ทางทีมผู้พัฒนาได้ออกแบบให้แต่ละตัวละครมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยแยกจุดเด่น จุดด้อยไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้เราตัดสินใจได้ง่ายว่าอยากใช้ตัวไหนไปลงในสนามแข่ง

แนะนำเกม Overwatch ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Overwatch
แนะนำเกม Overwatch

– การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ตัวละครในเกม Overwatch ออกแบบมาคล้ายกับภาพการ์ตูน จึงทำให้รู้สึกว่าเวลาเล่นไม่น่าเบื่อ เหมือนกับการดูการ์ตูนไป เล่นเกมไปยังไงยังงั้นเลยทีเดียว แถมเสียงประกอบก็ยังเข้ากับตัวเกมได้ดีอีก

– สรุป

เกม Overwatch เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมกับเพื่อน หรือกับครอบครัว เพราะว่าเกมนี้ถูกรังสรรค์ให้เล่นแบบหมู่คณะ ใครที่ชอบเกมแนว Action บวกกับการใช้ความคิดเกมนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการใช้เวลาผ่อนคลาย แต่ถ้าใครไม่ชอบเกมแนวนี้ก็ข้ามไปก่อนได้เลย

สำหรับใครที่สนใจอยากทดลองเล่น Overwatch แต่ยังไม่รู้ข้อมูล และวิธีการเล่นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าเกมนี้ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเล่นด้วยว Video ที่อธิบายทั้งวิธีการเล่น และข้อมูลความสามารถของตัวละครไว้หมดแล้ว สามารถเข้าไปดูได้เพลิน ๆ

แหล่งอ้างอิง : metalbridges.com

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ReviewGame #Overwatch

Facebook
Twitter