แนะนำเกม Valorant

แนะนำเกม Valorant ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Valorant

ได้เวลาที่ค่ายเกม Riot Games ส่งผลงานชิ้นใหม่อย่าง Valorant ออกมาสู่สายตาชาวเกมเมอร์อย่างเรา ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ได้รับการการันตีฝีมือผลงานจากเกมดังอย่าง League of Legends ที่เคยสร้างปรากฎการณ์อันลือเลื่องมาแล้ว

แนะนำเกม Valorant ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Valorant
แนะนำเกม Valorant

– ระบบเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องในเกม Valorant เป็นการบอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคต ที่เรียกว่า First Light ซึ่งเทคโนโลยีของมนุษย์ในยุคนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง และมนุษย์จะมีความสามารถพิเศษที่เกินเรื่องไปมาก นอกจากนี้ยังรวมไปถึงระบบการปกครองด้วย และด้วยการเกิด First Light ที่ทำให้โลกมีการเปลี่ยนไปมาก จึงต้องทำให้องค์กรลับที่มีชื่อว่า Valorant Protocal จำเป็นต้องใช้มนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษมาช่วยจัดการกับเรื่องนี้

แนะนำเกม Valorant ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Valorant
แนะนำเกม Valorant

– ระบบ Gameplay

        ระบบการเล่นในเกม Valorant จะเป็นแบบ 5V5 ที่จะมีทั้งฝ่ายโจมตี และฝ่ายป้องกันเป็นหลัก โดยในเกมจะมีโหมดการเล่นให้เลือก 2 โหมด คือ

  • โหมด Basic โดยทั้ง 2 ฝ่ายต้องทำการแข่งขันกัน ฝ่ายไหนที่ชนะภายใน 13 รอบ ก็เข้าเส้นชัยไป
  • โหมด Spike Rush ซึ่งโหมดนี้จะมีการแข่งแค่ 4 รอบ โดยในแต่ละรอบจะมีการสุ่มปืน

        ส่วนโหมด Rank ในเกม Valorant ก็มีอยู่ เพียงแต่ว่าทีมพัฒนาทำการปิดไว้ชั่วคราว เพราะว่าอยากให้ผู้เล่นโฟกัสไปที่โหมดที่ปล่อยออกมาให้ก่อน เชื่อเถอะว่าอีกสักพักหนึ่ง โหมดนี้จะถูกเปิดออก และได้รับความนิยมไม่แพ้โหมดอื่น ๆ แน่นอน

สำหรับอานุภาพของอาวุธในเกม Valorant ก็มีระดับรุนแรงที่ต่างกันไป โดยแต่ละชนิดก็มีความสามารถในตัวมันเองทั้งปืนไรเฟิล หรือปืนลูกซอง ก็ล้วนทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี

– การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

การออกแบบในเกม Valorant ค่อนข้างทำออกมาได้ดี ตัวเกมมีการรองรับภาษาไทย ซึ่งตรงนี้น่าจะถูกใจคนที่ไม่เก่งในเรื่องของภาษา การออกแบบปุ่มต่าง ๆ ก็เป็นระเบียบ ใช้งานง่าย ไม่เกะกะ ตัวละคร พร้อมฉากก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดี

แนะนำเกม Valorant ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Valorant
แนะนำเกม Valorant

– สรุป

        สำหรับคนที่คิดว่าการเติมเงินเพื่อซื้อของในเกม Valorant จะทำให้ตัวละคร หรืออาวุธเก่งขั้นเทพ คงต้องขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าสิ่งเหล่านี้มี่ผลใด ๆ กับการต่อสู้เลย ใช้ได้เป็นแค่เพียงเครื่องประดับร่างกายสวย ๆ เท่านั้น แต่ถ้าอยากซื้อก็ทำได้ ไม่ว่ากัน

        เกม Valorant นี้เหมาะกับคนที่มีฝีมือในการยิงที่แม่นยำ ใครที่เข้าข่ายนี้ อยากชวนให้มาลองเล่น เพราะว่ายังไงก็โอกาสชนะก็มีสูงมาก ๆ ยิ่งถ้าได้ทีมดี ๆ ที่จะมาช่วยประสานงานด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ชัยชนะอยู่ตรงหน้าเห็น ๆ เลยล่ะ

แหล่งอ้างอิง : gamingdose.com

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #ReviewGame #Valorant

Facebook
Twitter