พื้นฐานของการเล่น ROV

พื้นฐานของการเล่น ROV

Skill Play หรือ พื้นฐานการเล่น ROV เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับมือใหม่ ถ้ามีพื้นฐานดีรับรองว่าจะพัฒนาได้เร็วขึ้นเยอะเลย

พื้นฐานการเล่น ROV วิธีฝึกฝนง่ายๆ การทดลองเล่นกับบอทก่อน เราจะสามารถฝึก สกิลพื้นฐานกับฮีโร่ใหม่ๆหรือที่เราไม่เคยเล่น การฝึกเล่นกับบอท ไม่ใช่แค่เฉพาะมือใหม่เท่านั้น พวกโปรหรือแชมป์ก็ต้องเคยผาานการฝึกเล่นกับบอทมาแทบทั้งนั้น

เราควรจะเรียนรู้ในการเล่นฮีโร่แต่ล่ะสายเริ่มกันที่สายนี้เลย

Tanker แท็งค์

ตัวเปิดเกมไฟท์ รองรับดาเมจและช่วยเหลือเพือนร่วมทีม หลักๆจะยืนเลนบนหรือ Top Lane ยืนโซโลคนเดียว

Mage สายเวทย์

ปกติจะยืน Mid Lane หรือโซโล่ในเลนกลาง สายเวทย์จะเป็นตัวทำดาเมจ ในการใช้สกิลต่างๆเป็นหลัก ฮีโร่สายนี้จะมีดาเมจค่อนข้างรุนแรง แต่ก็ต้องคอยระวัง เพราะฮีโร่สายนี้ค่อนข้างบอบบาง

Junker ฟามป่า

ปกติสายนี้จะเป็นฮีโร่ Fighter กับฮีโร่ตระกูลที่มี CC จะต้องมีการเคลื่อนที่คล่องตัว เพราะหน้าที่คือการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมในเลนต่างๆ ฮีโร่สายนี้จะต้องคอยฟามป่าเก็บเลเวลจากมอนเตอร์ในป่า

Carry ทำดาเมจระยะไกล

สายนี้จะทำดาเมจระยะไกล ใช้การทำดาเมจจากการโจมตีปกติเป็นหลัก มีความแตกต่างจากสายเวทย์ การเดินเกมจะอยู่เลนล่างพร้อมกับตัว Support คอยช่วยเหลือถ้าเริ่มต้นเกมดี สายนี้ก็โหดอยู่เหมือนกัน

Support ช่วยเหลือทีม

สายนี้จะคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม สกิลเพิ่มเกาะ ค่อยฮิล หรือ CC จะช่วยให้ทีมได้รับประโยชน์อย่างมากในเวลาเปิดเกม การออกของจะเน้นสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม ปกติจะยืนเลนล่าง ร่วมกับ Carry

แต่ล่ะตำแหน่งจะมีความแตกต่างกันแต่จะมีความสำคัญกับทีมในทุกตำแหน่ง ถ้าเลือกตัวในทีมดีๆ ทีมสมดุลก็จะทำให้ทีมมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าขาดตำแหน่งไหนตำแหน่งนึง ก็อาจจะมีจุดด้อยมากกว่าทีมที่สมดุลลองฝึก พื้นฐานการเล่นROV ให้บ่อยๆรับรองสนุกแน่

Facebook
Twitter