อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน

อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าวัยรุ่นนั้นชอบการเป็นที่ยอมรับของสังคม หากเรามีพื้นที่การแสดงออกให้กับพวกเขาอย่างเหมาะสมและถูกต้องอย่างการแข่งขันอีสปอร์ต มันจะกลายเป็นแรงผลักดันให้กลายเป็นอาชีพสร้างรายได้ สร้างอนาคตอันสดใสอย่างแน่นอน

ซึ่งปัจจุบันระดับภาคการศึกษาก็เริ่มยอมรับว่าเหล่านักเรียนชื่นชอบการเล่นเกมไม่ใช่เพราะความสนุกอย่างเดียว แต่เพราะมันทำให้พวกเขามีเป้าหมายและอยากใช้พลังเหล่านี้พัฒนาตัวเองไปสู่ดวงดาว นั้นคือความต้องการของพวกเขา

มีการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโรงเรียนหรือระดับมหาวิทยาลัย เหล่านักเรียนนักศึกษาก็สนใจเข้าแข่งขันมากมาย อีกทั้งวงการอุตสาหกรรมเกมก็เริ่มผลิตเกมมือถือเข้ามาเพราะมันเข้าถึงง่าย แถมราคาของเจ้าเครื่องโทรศัพท์ก็ไม่ได้แพง สามารจับต้องได้ ทำให้เกมที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Arena of Valor หรือบ้านเราชอบเรียกว่า RoV ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ พอทุกอย่างเข้าถึงง่ายแบบนี้ สร้างเม็ดเงินให้มหาศาลขนาดนี้ มีหรือที่วงการอีสปอร์ตจะไม่เบ่งบาน

อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน
อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน

– อีสปอร์ตกับเกมมือถือที่เติบโตไม่หยุด

พูดถึงเกี่ยวกับวงการ อีสปอร์ต สำหรับวัยรุ่นแล้ว ถือว่าเป็นอะไรที่เติบโตมากจนน่าอิจฉา ไม่ว่าจะมีการเปิดหลักสอนการสอนเกี่ยวกับวงการอุตสาหกรรมเกม รวมถึงมีรายการสื่อต่าง ๆ ออกอากาศเสนอเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ดีขึ้น และปัจจัยสำคัญเลยก็คือ ความนิยมในการเล่นเกมที่เปลี่ยนไป หลายคนผันมาเล่นเกมมือถือเพราะเข้าถึงง่าย ผู้พัฒนาก็ใช้ต้นทุนการสร้างต่ำแต่สร้างกำไรมหาศาล  ทำให้วงการนี้มันเติบโตอย่างรวดเร็วและมันจะกลายเป็นอาชีพที่ทุกชนชั้นยอมรับในอนาคตอย่างแน่นอน

อีกทั้งราคาของตัวมือถือไม่ต้องถึงหลักหมื่นบาทก็สามารถเล่นเกมมือถือระดับอีสปอร์ตได้สบาย ๆ หายห่วง หายกังวล แต่นั่นแหละ การที่มันเข้าถึงง่ายมันก็จะเกิดปัญหานิดหน่อยเช่นการดูแลของผู้ปกครองของวัยรุ่นหรือกับการรับมือทางอารมณ์เช่นหัวร้อนกับเกมมา ฉะนั้นอยากให้เข้าใจว่าสิ่งนี้อาจจะปกติ พวกเขายังรับมือไม่ค่อยได้ควรให้คำแนะนำเพื่อจัดการกับอารมณ์ด้านนี้ถูกและไม่ให้ตัวเด็ก ๆ เองกลายเป็นคนประเภทที่เรียกว่า  Toxic เป็นต้น

#เกมคอม #เกมมือถือ #เกมPS4 #เกมPS5 #เกมฟรี #ReviewGame #อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน

Facebook
Twitter