ห้ามเล่นคนเดียว เกมส์ผีสุดหลอน(ภาคแรก)

ห้ามเล่นคนเดียว

เกมส์ผีที่จะกระชากความหลอนของคนไทยได้ก็มีแต่เกมส์ผีของไทยนี่แหละค่ะ เพราะใส่รายละเอียดเรื่องผีๆของไทยไว้ได้อย่างดี โรงพยาบาล ศาล นางรำ กระสือ หรืออะไรก็ตามที่เป็นความเชื่อ

            ในเกมส์นี้ใส่มาทั้งหมดเลย และมีถึง 2  ภาคด้วยกัน ตอนนี้วางขายอยู่บนสตรีมด้วยราคาภาคแรก 2xx  ราคาเกมส์เหมาะสมกับคุณภาพเกมส์มาๆ และมันจะเป็นยังไง เราพาไปรู้จักกันเลยดีกว่าค่ะ

Home sweet home (ARAYA)

            สำหรับเนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องของชายหนุ่มนามว่าติน ที่อยู่ๆก็ตื่นขึ้นมาในห้องพักชวนขนหัวลุกแห่งหนึ่งอย่างไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างทางที่กำลังหาทางออกอยู่นั้น ตินก็ได้เจอกับ ผีสาวถือคัตเตอร์ตนหนึ่งที่ไล่ตามฆ่าเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย เขาจึงจำเป็นต้องหาทางหนีต้องไปจากหอพักแห่งนั้นและต้องตามหาเจนภรรยาของเขาที่หายตัวไปอีกด้วย

          เนื้อเรื่องนั้นค่อนข้างน่าสนใจและชวนติดตามอย่างมาก มีการผูกปมของตัวละครได้อย่างมีเหตุมีผล อย่างเรื่องของติมและเจนนั้น ก็เป็นปัญหาสังคมรูปแบบหนึ่งคือผู้ชายบ้างานและปล่อยให้ผู้หญิงอยู่คนเดียว จนอาการคิดฟุ้งซ่านนั้นเล่นงานเธอ ซึ่งไดอารี่ที่เจนเขียนนั้นก็มีบอกเอาไว้ว่าตัวเองนั้นเริ่มเห็นอะไรบางอย่างที่บอกไม่ได้ รู้สึกเหมือนมีคนจ้องมองตลอดเวลา


          ซึ่งพอเจนหายตัวไปนั้นติมก็ลาออกจากงานเพื่อมาตามหาเจนอย่างจริงจังในขณะที่ตำรวจเอกก็ช่วยเขาไม่ได้ จนเวลาผ่านไป2ปี ก็เกิดเหตุการณ์ตามในเกม ระหว่างทางติมก็ได้โผล่ในสถานที่แปลกๆ เช่น หอพักร้าง บ้านไม้ในต่างจังหวัด มหาลัยที่มีนักศึกษาตาย ซึ่งนั้นมีผีนักศึกษาคอยตามล่าเราอยู่ด้วย


          ทางฝั่งเนื้องเรื่องของผีสาวนั้นก็น่าสนใจ ซึ่งจะเปลี่ยนจากคู่สามี-ภรรยาวัยทำงาน ที่มีปมปัญหาด้านครอบครัว กลายเป็นคู่รักวัยเรียน ที่มีเรื่องของคุณไสยเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งทั้งสองเรื่องนั้นโยงเข้าหากันได้อย่างมีเสน่ห์และไม่ดูหักมุมเกินไป มีทั้งกลุ่มเด็กแว๊น กลุ่มหมอผีต่างๆ แต่ว่ามิติของตัวละครนั้นยังมีคำถามอยู่อีกมากมายที่ยังไม่ได้คำถาม

และทั้งหมดนี่เป็นเพียงเนื้อหาในเกมส์ภาคแรกเท่านั้น เนื้อเรื่องดีสุดๆเลยค่ะ ไว้ครั้งหน้าเราจะมาแนะนำภาคสองให้ได้รู้จักกัน รอติดตามในเร็วๆนี้นะคะ

ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter