เกมที่มีฉากพื้นหลังมาจากประเทศไทย

ข่าวสารวงการเกม

ต้องบอกว่าประเทศเรามีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์มากไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้เตเ วัฒนธรรมก็เรียกได้ว่ามีแต่สิ่งที่บ่งบอกความเป็นเรา  ในเกมก็เหมือนกันซึ่งในบางครั้งมีฉากที่ไม่ไม่ได้อธิบายไว้ว่าเป็นประเทศไทย แต่เราแค่มองแป๊ปเดียวก็รู้ทันทีว่าที่นี้คือ “ประเทศไทย” แน่นอน จะมีเกมอะไรบ้างลองมาดูกันดีกว่า

Street Fighter Series

            สุดยอดเกมในตำนานที่มีมานานมาก สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับกับฉากต่าง ๆ ที่มีการออกแบบมาจกาประเทศไทยแน่นอนตั้งแต่ภาคแรก เรียกได้ว่าเห็นก็รู้เลยว่าใช่แน่นอน และยังมีตัวละครในเกมที่มีต้นแบบการต่อสู้มาจากมวยไทยอีกด้วย เรียกว่ายกของดีประเทไทยมาไว้ในเกมเดียวเลย

Burnout 3 Take Down

            Walkthrough – Far East Golden City: Race ไม่รู้ว่ามีใครจำฉากนี้ได้หรือเปล่าเพราะช่วงเวลาที่เล่นมันค่อนขข้างเร็วแต่ถ้ามองดี ๆ ที่นั้นน่าจะเป็นทางด่วนและเป็นสะพานแถวสยามก่อนจะมาผ่านใต้สะพานพระราม 9 และดูจตากตึกรอบข้าง บรรยากาศ ภาษาของป้ายต่าง ๆ ทำให้คิดได้แน่นอนว่าที่นี้คือประเทศไทยที่เรากำลังแข่งรถกันอย่างสนุกสนานแน่นอน

007 Blood Stone

            เกมนี้ค่อนข้างจะชัดเจนอยู่แล้วเพราะมีทั้งรถตุ๊กตุ๊ก และยังจะสะพานพระราม 9 ที่เราเห็นในฉากอีกต่อให้ปิดตามองข้างเดียวยังรู้เลยว่าที่นี้คือประเทศไทยแน่นอน ซึ่งทีมงานค่อนข้างเก็รายละเอียดได้ดีมากแต่ดันมาตกม้าตายเอาตรงภาษาซะก่อน

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

Ragnarok Patch Ayothaya

            เกมในตำนานที่มีตั้งแต่อดีตจนมาปัจจุบันก็ยังมีอยู่โดยมีแพตซ์ที่ชื่อ อโยธยา ให้เราได้อัพเดต ซึ่งภายในฉากจะเป็นการจำลองฉากจากอโยธยามา ซะมากกว่าและที่สำคัฐมียักษ์วัดแจ้งกับยักษ์วัดโพธิ์โผล่มาในฉากให้เราได้เห็นกันด้วย

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

Real Bout Fatal Fury 2

            อีกหนึ่งเกมในตำนานที่เทียบรัศมีมากับ Street Fighter  โดยเกมนี้จะมีฉากในเกมของ Joe Higashi ที่เป็นนักมวยไทยก็ไม่พลาดที่จะเอาสนามมวยมาใส่ในเกมอีกด้วย

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

ก็จบกันไปแล้วกับเกมที่มีประเทศไทยเป็นฉากหลัง ซึ่งถ้าถามคนที่เล่นเกมอย่างเรา ๆ คงดีใจไม่น้อยที่หประเทศเล็กอย่าง ๆ เราได้เข้าไปอยู่ในเกมดังหลาย ๆ เกม ซึ่งเอาจริง ๆ ยังมีอีกหลายเกมที่ผมยังเอามาพูดไม่ได้เพราะหมดเวลาซะก่อนสำหรับใครที่สนใจไปดูฉากของประเทศไทยก็ลองไปเล่นด้านบนดูก็ได้คุณจะได้พบกับประเทศไทยในมุมมองของต่างชาติแน่นอน #ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter