Code: Live เกมซอมบี้จากค่าย Tencent

ข่าวสารวงการเกม

สาวกเกมซอมบี้ได้เฮกันอีกรอบ เมื่อทีมพัฒนา Lightspeed & Quantum Studios ซึ่งอยู่ภายใต้บริษัท Tencent ผู้ที่สร้างผลงานสุดตาตรึงคนทั่วโลกอย่างเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยเกม Code: Live เกมแนวเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ ซึ่งยังเป็นแนว Open World อีกด้วย

ช่วงนี้ยังเป็นรอบ Private Beta เท่านั้น ใครที่ลงทะเบียนไว้แล้ว ก็อดใจรอกันอีกนิดนึงนะคะ

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

เกม Code: Live เป็มแนวเอาชีวิตรอดจากผีดิบซอมบี้เหมือนเกมอื่นที่เพื่อน ๆ อาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ทาง Tencent นำเทคโนโลยี Unreal Engine 4 มาใช้ในการผลิตเกมด้วย ซึ่งจะทำให้เกมมีภาพที่สวยสมจริงและคาดว่าจะต้องถูกใจคอเกมซอมบี้กันอย่างแน่นอน

ในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นคนที่ต้องเอาชีวิตให้รอดจากโลกที่ถูกซอมบี้ครองเมือง ตอนนี้ได้มีการเปิดเผยเนื้อหาของในเกมมามากขึ้น อย่างเช่น การวสร้างเครื่องป้องกันซอมบี้และอาวุธที่ใช้ต่อสู้ วิธ๊การหาสิ่งของเพื่อประทังชีวิตทั้งของอุปโภคและบริโภค นอกจากนี้ยังสามารถเล่นแบบ Multiplayer ได้อีกด้วย

ทาง Tencent ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับเกมดังนี้

การดำเนินชีวิตในแต่ละวัน
นอกจากจะเอาชีวิตรอดจากซอมบี้แล้ว เรายังต้องดูแลสภาพร่างกายของเราให้ดี  เพราะถ้าร่างกายอ่อนแอ ทั้งป่วยได้รับบาดเจ็บเหรือแม้กระทั่งติดเชื้อเมื่อไหร่ เกมจะเตือนเราทันที ดังนั้นราต้องออกกำลังกายเพื่อเพิ่มพละกำลัง และเรื่องของความสะอาดก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อได้ง่าย

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

การตามหาวัตถุดิบในโลก Open World
การจะมีชีวิตรอดได้นั้น เราจำเป็นต้องมีที่พักพิงที่แข็งแรง เพราะฉะนั้นเราต้องออกไปสำรวจและเก็บวัตถุดิบจากที่ต่าง ๆ ทั้งก้อนหิน ท่อนไม้ และการมีกลุ่มพองเพื่อนก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะการล่าสัตว์ หาพืชพรรณ เหล็กกล้า ของอาศัยคนจำนวนมาก ไม่สามารถไปเก็บคนเดียวได้ นอกจากนี้เรายังสามารถแฝงตัวไปที่พักของคนอื่นและขโมยของมาก็ได้

พันธมิตรและศัตรู
เมื่อสร้างที่พักและค่ายกับเพื่อน ๆ แล้ว เราต้องรวมพลเพื่อออกไปล่าสัตว์และหาวัตถุดิบ และต้องคอบระวังไม่ให้ใครสามารถมาขโมยของในค่ายของเราได้ และเนื่องจากเราต้องต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ การมีมิตรก็ถือว่าดีกว่ามีศัตรู เพราะฉะนั้นอย่าไปขโมยของในค่ายของคนอื่นนะคะ

หาทางเอาชีวิตรอด
เมื่อเข้าเกมเราจะได้ทดลองการมีชีวิตรอดในพื้นที่รกร้าง 7 วัน 7 คืน ซึ่งเราต้องศึกษาและเอาวิธีเอาตัวรอดต่าง ๆ มาให้ได้ ทั้งการไปหาวัตถุดิบ การล่าสัตว์ การสร้างอาวุธ การต่อสู้และป้องกันตัว

ข่าวสารวงการเกมนี้ใกล้จะเปิดให้เหล่าแฟน ๆ ได้เล่นแล้ว ยังไงก็อดใจรอกันหน่อยนะคะ

Facebook
Twitter