The Sims4 Discover University เปิดเทอมพร้อมกัน 15 พ.ย. นี้!!!

ข่าวสารวงการเกม

สวัสดีค่ะ สาวกเกม The Sims4 คงจะพอได้ทราบข่าวเกี่ยวกับภาคใหม่ที่เพิ่งตัวล่าสุดไปแล้ว นั่นคือ Discover University ภาคมหาวิทยาลัยที่หลายคนรอคอยยยยยย เย้ๆ หลังจากที่หลายคนยังติดใจกับภาคมหาลัยของ The Sims3 ก็ได้มีการเรียกร้องและลุ้นอยู่ตลอดว่าเมื่อไหร่ The Sims 4 จะทำภาคนี้มาสักที ซึ่งก็ได้สิ้นสุดการรอคอยกันแล้ว

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

Discover University เป็นภาคเสริมใหม่ล่าสุดของ The Sims4 ที่เราจะได้กลับไปเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย University of Britechester ได้เข้าเรียนในวิชาต่าง ๆ ทั้งคณะวิศวกรรม คณะครุศาสตร์ คณะที่เกี่ยวกับกฎหมาย นอกจากนี้เรายังจะได้ร่วมกิจกรรมนอกเวลาเรียน พวกชมรมต่าง ๆ และยังการประดิษฐ์หุ่นยนต์และต้องต่อกรกับมหาลัยคู่อริอีกด้วย

และจะมีอะไรใหม่ ๆ บ้าง

– หอพักนักศึกษาและบ้านนักศึกษา

– เพื่อนร่วมห้อง
– ทุนการศึกษาและการกู้ยืมเพื่อการศึกษา
– การย้ายมหาวิทยาลัย
– วิชาที่โดดเด่นของ University of Britechester ได้แก่ ประวัติศาสตร์ศิลป์วิทยา ประวัติศาสตร์ อักษรศาสตร์มนุษยศาสตร์ ศิลปะการทำอาหาร การแสดง และวิจิตรศิลป์

– วิชาที่โดดเด่นของ Foxbury Institute ได้แก่ ชีววิทยา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ฟิสิกส์ เศรษฐศาสตร์ จิตวิทยา Villainy
– มีสมาคมลับ

– มีกลุ่มติวหนังสือ

– วัยนี้สามารถมีลูกได้และนำลูกมาที่มหาวิทยาลัยได้ด้วย

– มีอาชีพใหม่ ได้แก่ ทนายความ วิศวกร คุณครู ซึ่งหวังว่าจะคล้าย ๆ กับภาค Get to Work
– มีกิจกรรมนอกเวลาเรียน อย่างเช่น University of Britechester มีสมาคมเชียร์ลีดเดอร์ ที่ชื่อว่า Britechester Spirit Corps Organization ซึ่งเมื่อเราเข้าร่วมสมาคมนี้ เราจะได้แสดงการเต้นต่าง ๆ และโชว์ความเป็นมังกรสุดเท่ (มังกรเป็นมาสคอตประจำมหาวิทยาลัย) และถ้าใครเป็นสายติสต์ก็สามารถเข้าชมรมศิลปะ Art Society หรือจะเป็นชมรมโต้วาที Debate Guild ก็ได้
ส่วนของ Foxbury Institute ก็มีสมาคมเชียร์ลีดเดอร์เช่นเดียวกัน โดยมีชื่อว่า Foxbury Spirit Squad มีกุ้งยักษ์เป็นมาสคอตประจำมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีชมรมนั่งชิลในบาร์หลังเลิกเรียนอย่าง Brainicas Honor Society หรือถ้าชอบหุ่นยนต์ก็สามารถเข้าชมรม Bot Savants ซึ่งจะมีการประลอง Utili-Bot Contest

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

และเพื่อน ๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในหอพัก ได้พบปพสังสรรค์กับเพื่อนร่วมหอ ซึ่งเตรียมเงินกันไว้ให้พร้อม วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้จะเปิดเทอมกันแล้ววววว

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

และนอกจากนี้ทาง The Sims4 ยังได้มีกิจกรรมพิเศษให้เฉพาะสาวกชาวไทยเท่านั้นโดยทาง EA ได้มีโครงการประกวดคลิปสั้นในหัวข้อ ‘มหาวิทยาลัยในฝัน’ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้โชว์ความสามารถในทางความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่นักศึกษาและผู้ที่กำลังจะเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งมีรางวัลมากมายรวมมูลค่ามากกว่า 85,000 บาทเลยทีเดียว ถ้าใครสนใจสามารถไปลงสมัครกันได้นะคะ

Facebook
Twitter