งานเทศกาลในฤดูหนาว 2 Harvest moon Friends of Mineral Town Ep.51

งานเทศกาลในฤดูหนาว2ปก

สวัสดีค่ะ และแล้วก็เดินทางมาถึงครึ่งหลังของเทศกาลในฤดูหนาวกันแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะกับงานเทศกาลต่างๆ ในฤดูที่ผ่านมา เพื่อนๆ ชอบเทศกาลไหนก็บอกกันได้เลย ฮาร์เวสเป็นเกมที่มีอะไรให้เล่นเยอะแยะมากมายเลยใช่มั้ยละคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเที่ยวเทศกาลอีกครึ่งหลังของฤดูหนาวกันเลยย

ข่าวสารวงการเกม
ข่าวสารวงการเกม

เทศกาลกินโซบะสิ้นปี (Year End Gathering)

วันที่ 30 ในฤดูหนาวของทุกปี
เวลา: 6 โมงเย็น – เที่ยงคืน
สถานที่จัดงาน: ลานประจำเมืองหรือลานกว้างโรซ

รายละเอียดของงาน: เป็นงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ชาวเมืองจะมาร่วมงานกินโซบะร่วมกัน ซึ่งเมื่อเราไปถึงที่ลานประจำเมืองหรือลานกว้างโรซ ให้เราเดินคุยกับชาวเมืองทุกคน จากนั้นไปคุยกับโทมัส เทศมนตรีประจำเมือง เพื่อเริ่มงาน โดยเราจะต้องเลือกคำตอบว่า ‘Start’ แล้วงานกินโซบะส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็จะเริ่มขึ้น

และเมื่อจบงานกินโซบะส่งท้ายปีแล้ว เราจะได้รับแป้งทำโซบะ ตามจำนวนช่องว่างที่เหลืออยู่ในเป้ เฉพาะนั้นก่อนเข้าร่วมงาน เราต้องให้เป้ช่องไอเทมว่างกันก่อนด้วยนะคะ

และข้อสำคัญก็คือ ถ้าเรามาร่วมงานเทศกาลกินโซบะส่งท้ายปี เราจะไม่สามารถไปร่วมงานเทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขามาธอร์ได้ค่ะ เพราะฉะนั้นอยากไปเทศกาลไหนก็ต้องเลือกกันดีๆ นะคะ

และเมื่อจบงานเทศกาลกินโซบะสิ้นปีแล้ว ค่าระดับมิตรภาพของชาวเมืองที่เราพูดคุยด้วยในงานจะเพิ่มขึ้น 5 แต้มค่ะ

ข่าวสารวงการเกม

เทศกาลส่งท้ายปีเก่า (Year End Festival)

วันที่ 30 ในฤดูหนาวของทุกปี
เวลา: เที่ยงคืน – 6 โมงเช้า
สถานที่จัดงาน: ยอดเขามาเธอร์

รายละเอียดของงาน: เป็นงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่โดยการมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขามาเธอร์ โดยจะมีชาวเมืองมาร่วมส่งท้ายปีเก่าด้วย และเมื่อเราเข้ามาที่ยอดเขามาเธอร์ เราต้องเข้าไปพูดคุยกับชาวเมืองทุกคน และเมื่อพูดคุยครบทุกคนแล้ว งานเทศกาลก็จะเริ่มขึ้นทันที

และอย่างที่บอกไว้เมื่อเทศกาลที่แล้วว่า ถ้าเราเลือกมาร่วมเทศกาลกินโซบะสิ้นปีไปแล้ว เราจะไม่สามารถมาร่วมงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่าที่ยอดมาเธอร์ได้ ดังนั้นเพื่อนๆ ต้องเลือกกันให้ดีๆ นะคะ เพื่อนๆ อาจจะใช้วิธีสลับกันไปในแต่ละปีก็ได้ค่ะ

และเมื่อเราร่วมงานเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ค่ามิตรภาพของชาวเมืองที่คุยด้วยจะเพิ่มขึ้น 5 แต้ม

และแล้วเราก็ได้พาเพื่อนๆ ไปเที่ยวเทศกาลต่าง ๆ ครบทั้ง 4 ฤดูแล้วค่ะ เพื่อนๆ ห้ามพลาดกับทุกเทศกาลเลยนะคะ ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter