วิธีการสร้างรายได้จากการเป็นเด็กติดเกม

http://waterfieldtower.com/

ไหน ๆ เขาก็ว่าเราติดเกมแล้ว เราลองมาหาวิธีพิสูจน์ตัวเองว่าการเล่นเกมก็สามารถเลี้ยงชีพได้เหมือนกัน คนส่วนใหญ่มองการเล่นเกมเป็นเพียงเรื่องความบันเทิงเท่านั้น และบางคนก็มองเพียงว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้สาระอะไรเลยเสียเวลาเปล่า เหล่าเกมเมอร์ถูกมองเป็นพวกติดเกม วัน ๆไม่ทำงานทำการเล่นแต่เกม จะเอาเงินที่ไหนกินจะเอาเงินที่ไหนใช้ แต่หารู้ไม่ว่าการเล่นเกมนั้นก็สามารถเป็นอาชีพได้เหมือนกัน มีวิธีสร้างรายได้มากมายจากการเล่นเกม นี่เป็นวิธีสร้างรายได้จากการเล่นเกมที่สามารถทำได้จริงขึ้นอยู่กับความตั้งใจ

เป็นนักทดลองเกม (Beta Tester)

เกมทุกเกมจะต้องผ่านการทดลอง (Beta Test) ก่อนที่จะปล่อยลงสู่ตลาดจริง จากกระบวนการนี้ทำให้เกิดอาชีพ นักทดลองเกม ซึ่งเป็นผลดีต่อเกมเมอร์ที่จะมีหนทางสร้างรายได้จากการเล่นเกมที่คนทั่วไปมองว่าไร้สาระ แต่เกมที่จะได้รับการทดสอบอาจจะไม่ใช่เกมดัง การที่จะมาเป็นนักทดลองเกมมีส่วนอยากอยู่บ้างในเรื่องของการหาบริษัทที่จะจ้างคุณ แต่ก็พอมีทางอยู่บ้างโดยใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์ เช่น แคสต์เกมลงช่องทางต่าง ๆ หรือการสตรีมมิ่ง เป็นต้น เพื่อให้มียอด Follower มาก ๆ และมากพอที่จะดึงดูดบริษัทพัฒนาเกมทั้งหลายเอาเกมมาให้คุณทดลอง

เป็นนักแคสต์เกม (Game Caster)

http://waterfieldtower.com/

อันที่จริงแล้วก็รวมถึง การสตรีมมิ่ง และการรีวิวเกมด้วย เพราะเป็นการเล่นเกมพร้อมกับบรรยายไปด้วย ทำให้ผู้ชมได้เข้าใจในเกมนั้น ๆมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบรรยายฉาก ภาระกิจในเกม วิเคราะห์สถานการณ์ วางแผนวางกลยุทธ์ เป็นต้น ต้นทางรายได้ของอาชีพนี้ก็มาจากหลายทางขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้ช่องทางไหน ได้แก่ ยอดวิว ยอดSubscriber จาก YouTube Twitch หรือ Facebook ยอดการ Donate จากผู้ชมการแคสต์เกมนั้น ๆ หรืออาจมาจากบริษัทเกมที่คุณนำมาแคสต์ เพราะเหมือนกับเป็นการโปรโมทเกมให้กับบริษัท เป็นต้น

การลงแข่งเกม (Game Tournament)

http://waterfieldtower.com/

ในตอนนี้ 2019 เป็นยุคของ Esport และที่กำลังจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆในอนาคต การเล่นเกมสนุกสนานกับเพื่อนมากลายเป็นกีฬาระดับโลกที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากมีการจัดแข่งเกมมากมายเกิดขึ้นและเงินรางวัลที่สูงมาก ทำให้ปฎิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล ถ้าตามความเข้าใจง่าย ๆ การเข้าร่วมแข่งเกมนั้นถ้าคุณชนะเลิศก็จะมีเงินรางวัลให้ นี่คือภาพรวมที่เข้าใจง่าย แต่ตอนนี้การแข่งขันเกมเป็นอุตสาหกรรมที่ขยายใหญ่ขึ้นมาก มีทั้งการจัดตั้งทีมในการแข่งเกมนั้น ๆ ในทีมก็จะมีการจ้างผู้เล่นที่มีความสามารถ มีการซื้อขายการเซ็นสัญญาของเกมเมอร์ที่ร่วมแข่งเกมต่าง ๆ มีค่าเหนื่อย ถ้าเปรียบก็คงเหมือนกับทีมฟุตบอลมีค่าเหนื่อยให้ มีค่าเซ็นต์สัญญาให้ และเมื่อเกมเมอร์พาทีมได้แชมป์จากการแข่งก็ได้เงินรางวัลตอบแทน นี่เป็นอีกหนึ่งหนทางการสร้างรายได้ และชื่อเสียงจากการเล่นเกมได้อย่างน่าภูมิใจ

ข่าวสารวงการเกม

Facebook
Twitter