4 Tips สำหรับการแคสเกมเลี้ยงชีพ

http://waterfieldtower.com/

นักแคสเกม หรือ นักสตรีมมิ่ง เป็นอาชีพที่หลายคนหันมาสนใจด้วยเทรนด์ที่กำลังมาของวงการอีสปอร์ต ทำให้เกิดช่องทางในการหารายได้อย่างเช่นการแคสเกมหรือการสตรีมมิ่งก็เป็นที่นิยมในการสร้างรายได้จากการเล่นเกมและพูดคุยสนทนาเกี่ยวกับเกมที่กำลังเล่นอยู่ เกมเมอร์หลายท่านให้ความสนใจมากกับการหาเงินจากการเล่นเกม มาดูกันว่าในการจะเป็นนักแคสเกมนั้นควรทำอะไรบ้าง

http://waterfieldtower.com/
  1. ค้นหาสไตล์ของตัวเอง 

การแคสเกมนั้นคือการบรรยายระหว่างที่เรากำลังเล่นเกมอยู่เพื่อให้เกิดความเพลิดเพลินและความบันเทิงแก่ผู้ชม แต่ในการบรรยายนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

  • Play-by-play casting เป็นการพากย์ ขณะที่เรากำลังเล่นเกมแบบเรียวไทม์ ประเภทนี้นักแคสเกมจะต้องมีความคิดที่รวดเร็ว การพูดที่ไหลลื่น และข้อมูลที่แน่นปึกของเกมนั้นเพื่อที่จะอธิบายได้ว่าสถานการณ์นั้นเกิดอะไรขึ้น
  • Color casting หรือ Analytical casting แปลตรง ๆเลยก็หมายถึงการแคสแบบวิเคราะห์เกมอย่างเจาะลึก ต้องอาศัยความรู้หลายด้านไม่ว่าจะเป็น รายละเอียดเกม สถิติในเกม เบื้องลึกเบื่องหลังของเกม เพื่อการวิเคราะห์ที่แยกย่อยฟังง่าย
  • ค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับเกมใส่ตัว

นอกจากเราจะศึกษารายละเอียดของตัวเกมแล้วเราจะต้องศึกษาปัจจัยภายนอกของเกมนั้นด้วย เช่นติดตามข่าวสารจากทางผู้ผลิตเกม สถิติของเกม ประเด็นต่าง ๆเกมที่เป็นข่าว รวมถึงเรื่องดราม่าก็ด้วย เพื่อที่จะใช้เป็นสีสันในการพูดคุยกับผู้ชม

  • เครื่องไม้เครื่องมือต้องพร้อม

มีอุปกรณ์มากมายที่ต้องใช้ในการแคสเกม หนึ่งในนั้นคือเครื่องที่จะเล่นเกมไม่ว่าจะเป็น พีซี คอนโซน หรือสมาร์ทโฟน ขึ้นอยู่กับเกมที่จะเล่น ถ้าเป็นการ Live streaming ก็ต้องมีอินเตอร์เน็ตที่มีความแรงมากหน่อย ช่องทางในการ Live และโปรแกรมที่จะใช้ในการสตรีม หรือบันทึก และตัดต่อวีดีโอ สำหรับการลงในช่องของคุณ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ไมค์โครโฟน น้่นเอง เสียงที่ดีจะทำให้ผู้ชมพึงพอใจ และทำให้ช่องของคุณน่าติดตาม

  • คอนเทนต์ใหม่และน่าสนใจ

แน่นอนว่าถ้าคุณเพียงเล่นเกมและพูดไปเรื่อย ๆเกี่ยวกับเกมนั้น ทุกอย่างจะดูน่าเบื่อขึ้นมาทันทีอาจจะสนุกในตอนแรก และในครั้งถัดไปอาจจะทำให้ผู้ติดตามคุณเบื่อได้ เพราะฉะนั้นการคิดคอนเทนท์ใหม่ ๆเสมอทำให้ช่องของคุณน่าติดตามน่าสนใจ พยายามหาประเด็นร้อน ประเด็นเด็ดที่คนส่วนใหญ่สนใจ และใส่ลงไปในการสตรีมมิ่ง

อาชีพทางเลือกอีกทางหนึ่ง ของผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่สังคมมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ นี่เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำรายได้เลี้ยงชีพได้เช่นเดียวกับอาชีพอื่น และถ้าทำได้มันอาจจะเปลี่ยนมุมมองของสังคมเกี่ยวกับการเล่นเกมไปในทางที่ดีขึ้น

ข่าวสารวงการเกม เกมออนไลน์ เกมมือถือ E-Sports

Facebook
Twitter