5 เรื่องน่ารู้ก่อนเล่น Black Desert Mobile

http://waterfieldtower.com/

Black Desert เป็นหนึ่งในเกม MMORPG ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเกมหนึ่งระดับโลก ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างยิ่งใหญ่ทั้งบนพีซีและคอนโซล มาจะถึงตอนนี้ปลายปี 2019 ทาง Pearl Abyss ได้ทำการปล่อยตัวเกมบนโทรศัพท์มือถือให้เล่นกันพร้อมกับเอฟเฟก และกราฟิกสุดตระการตา ได้ปล่อยให้เล่นแล้วเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนจะไปเล่นวันนี้เรามี 5 เรื่องน่ารู้ก่อนเล่น Black Desert Mobile เพื่อเป็นพื้นฐานการเล่นในช่วงแรก

http://waterfieldtower.com/
  1. การ Custom ตัวละคร

ถือว่าเป็น ฟังชั่นที่ดีมาก ๆสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนวนี้อยู่คงจะถูกใจเป็นอย่างมากถ้าเราสามารถปรับแต่งตัวละครของเราได้ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า สีผิว ทรงผม สีผม หรือแม้กระทั่งรูปล่าง เราสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของเรา เป็นการช่วยให้อวตารของเรามีความโดดเด่นเป็นตัวของตัวเองมากกว่าเกมอื่นในแนวนี้หลาย ๆ เกม

  • มี 5 อาชีพในช่วงแรก

ในการเลือกตัวละครเราจะต้องเลือกอาชีพของตัวละครนั้นด้วยในช่วงเริ่มแรกเซิร์ฟเวอร์จะมี ให้เลือก 5 อาชีพ ได้แก่ Warriors(นักดาบ) rangers(นักธนู) witches(นักเวทย์) giant(นักขวาน) และ Valkyries(นักดาบโล่) ซึ่งแต่ละชีพจะมีความโดดเด่นในเรื่องต่าง ๆแตกต่างกันไป

  • สัตว์เลี้ยงตัวน้อย

นอกจากนี้มีสัตว์เลี้ยงตัวน้อยให้คุณมีไว้ข้างกาย ไม่เพียงแค่จะน่ารักอย่างเดียวเท่านั้นยังมีประโยชน์มาก ๆ พวกมันสามารถเก็บไอเท็มหรือมีบัฟต่าง ๆให้ในการต่อสู้ ในการหาสัตว์เลี้ยงนั้นมีสองอย่างคือการทำธุรกิจและการซื้อมาจาก Pearl Shop เจ้าตัวเล็กก็จะมีเลเวลของมันด้วย ส่วนสกิลนั้นจะเป็นสุ่มมาตั้งแต่ตอนซื้อ และพัฒนาได้เมื่อเลเวลมากขึ้น อย่าลืมให้อาหารน้องด้วยนะ

  • การเก็บเลเวล

การทำเควสท์ตามเนื้อเรื่องของเกมเป็นการเก็บเลเวลได้เร็วมากพอสมควร และนอกจากนี้ยังมีการปล่อยบอทเพิ่มอีกด้วย แต่ ไม่ต้องห่วงเรื่องเปิดโทรศัพท์ทิ้งไว้นานเครื่องร้อนแบตเสื่อม Black Desert มีโหมดบอทอยู่ 2 แบบ คือ มีบอทแบบออฟไลน์ นั่นคือ Black Spirit Mode และ Sleep Mode ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ทำงานต่างกัน Black Spirit นั้นคุณ สามารถเลือกได้ว่าจะบอทแบบเก็บเวล เก็บของ และตกปลา อยู่ได้ 3 ชั่วโมง พอครบ 3 ชั่วโมงก็สามารถเข้ามาและเริ่มโหมดนี้ใหม่ได้เลย ส่วน Sleep Mode นั้นคือการเปิดเกมอยู่ แต่ตัวเกมจะปิดหน้าจอที่เป็นการต้อสู้ของตัวละครเป็นหน้า Sleep ทำให้ประหยัดพลังงานและเครื่องไม่ร้อน

http://waterfieldtower.com/
  • ระบบการซื้อขาย

ด้วยความที่เป็นเวอร์ชั่นของโทรศัพท์มือถือ ในเกมยังไม่สามารถดีล หรือเทรดกับผู้เล่นอื่นๆได้ แต่จะมีระบบ Market ที่สามารถให้ผู้เล่นได้นำของมาขายได้และข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือเราสามารถนำของ Cash มาขายเป็นเงินธรรมดาได้ ซึ่งโหมดนี้คงทุกใจสายฟรีมากเลยทีเดียว

น่าสนใจมากเลยสำหรับเกมนี้ในเวอร์ชั่นของโทรศัพท์มือถือสำหรับแฟน ๆเกมงานนี้ไม่ควรพลาดแต่ประการใด สายฟรีก็สามารถอยู่รอดได้และเทพได้เหมือนกันไม่จำเป็นต้องเติมเงิน สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้วทั้ง Apple Store และ Play Store

ข่าวสาร เกม เกมออนไลน์ เกมมือถือ E-Sport

Facebook
Twitter