5 เหตุผลทำไม PC ดีกว่า Console

http://waterfieldtower.com/

ในการเล่นวิดีโอเกมเล่นผ่านเครื่องเกมคอนโซลเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะแก่การเล่นเกมมากที่สุด เพราะว่าเครื่องเกมคอนโซลถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ จะให้อารมณในการเล่นเกมได้ดีกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ PC ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้กันเลย ถ้าคุณกำลังเลือก หรือตัดสินใจที่จะเลือกเครื่องเล่นเกมอยู่ล่ะก็ ลองดู นี่เป็นเหตุผลที่ควรเลือกเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ PC

http://waterfieldtower.com/
  1. คุณสามารถปรับแต่งคอมพิวเตอร์ของคุณได้ แน่นอนในเครื่องเล่นเกมคอนโซลไม่สามารถทำอะไรกับมันได้มากนัก แต่ถ้าเป็นพีซีคุณสามารถเติมแต่งคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตามสเปคที่คุณต้องการหรือตามงบประมาณที่คุณมีเพื่อให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ถ้างบน้อยอาจใช้อุปกรณ์ขั้นพื้นฐานที่พอเล่นได้ไปก่อน เมื่อมีงบเพิ่มเมื่อไรก็สามารถอัพเกรดอุปกรณ์ได้ เพื่อที่จะได้เล่นเกมที่มีสเปคสูงขึ้น ได้ภาพที่ดีขึ้นได้ตามความต้องการ
  2. คุณสามารถเล่นเกมออนไลน์ได้ฟรี ในขณะที่เกมคอนโซลจำเป็นจะต้องจ่ายเงินเป็นสมาชิกของแพลตฟอร์มอย่างเช่น PlayStation Plus หรือ Xbox Live Gold เพื่อที่จะสามารถเปิดฟังก์ชั่นในการเล่นแบบออนไลน์ แต่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ PCไม่จำเป็น เพียงแค่มีแพ็คเก็จอินเตอร์เน็ตบ้าน และต่อสายอินเตอร์เน็ตเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถออนไลน์ได้แล้ว ไม่ต้องมีการซื้อฟังก์ชั่นใดเพิ่มเพื่อเล่นแบบออนไลน์
  3. มีคอนโทรเลอร์ให้เลือกมากมาย แน่นอนคอนโทรเลอร์พื้นฐานของ PC นั้นคือคีย์บอร์ดและเม้าส์ แต่มากกว่านั้นเครื่อง PC สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์คอนโทรลเลอร์ได้หลายรูปแบบ อย่างจอยสติ๊กในรูปแบบต่าง ๆผ่านทาง USB และคอนโทรเลอร์ที่เอาไว้เล่นสำหรับเกมแนวจำรองสถานการณ์ อย่างเช่น พวงมาลัย สำหรับเกมรถแข่ง
  4. หาเกมเล่นได้ง่ายกว่า ถ้าเป็นเครื่องเกมคอนโซลนั้นจำเป็นจะต้องซื้อแผ่นหรือดาวโหลดผ่านช่องเฉพาะเพื่อที่จะเล่นกับเครื่องเท่านั้น ตั้งแต่สำหรับ PC มีทางเลือกมากว่านั้น จะซื้อแผ่นมาลงก็ได้หรือดาวน์โหลดออนไลน์ก็ได้แต่พีซีสามารถเลือกปรับฟอร์มในการซื้อเกมได้มากกว่า เช่น Stream GOG Origin เป็นต้น
  5. PC ทำอะไรได้มากกว่า ในการเสียงเงินซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ PC มาเพื่อเล่นเกมอย่างเดียวก็คงจะไม่คุ้ม เครื่อง PC นั้นมีประโยชน์มากกว่า ในการใช้งานด้านอื่น ๆ นอกจากเล่นเกมแล้วเราสามารถดูหนัง ฟังเพลง ท่องอินเตอร์เน็ต และทำงานโดยใช้ซอฟต์แวร์ต่าง ๆได้ อย่างเช่น ต้องการแต่งภาพ ก็สามารถเลือกใช้ซอฟต์แวร์พวก Adobe Photoshop นี่เป็นความคุ้มค่าสำหรับเครื่อง PC เป็นได้มากกว่าเครื่องเล่นเกมเพียงอย่างเดียว
http://waterfieldtower.com/

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดของคอมพิวเตอร์ ถ้าใครกำลังจะต้องตัดสินใจเลือกเครื่องเล่นเกม 5 เหตุผลนี้คือข้อดีของเครื่อง PC ให้ได้ประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะเสียเงิน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะเพื่อให้ทุกคนเลือกสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณเอง

ข่าวสาร เกม เกมออนไลน์เกมมือถือ E-Sport

Facebook
Twitter