3 เกมเนื้อเรื่องโคตรดี

http://waterfieldtower.com/

การเรียบเรียงเนื้อเรื่องถือว่าเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญอย่างยิ่งในการทำให้เกมมีความสมบูรณ์ บางเกมมีฉากเล่นแอคชั่นที่สนุกมาก แต่การเรียงเนื้อเรื่องไม่ประติดประต่อกันทำให้ผู้เล่นเกินความสับสนและเบื่อได้ในที่สุด วิดีโอเกมที่มีการเรียบเรียงเนื้อเรื่องได้อย่างดีนั้นจะสามารถดึงดูดเกมเมอร์ได้มากกว่า มาดูตัวอย่างของเกมที่มีเนื้อเรื่องที่ดีมาก ๆ 3 เกมต่อไปนี้

Control

http://waterfieldtower.com/

เป็นเกมล่าสุดของทาง Remedy Entertainment Studio ที่เนื้อเรื่องนั้นมีอยู่ว่า Jesse Faden ที่เป็น ตัวละครหลักของเรื่อง ที่มีความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติมากมาย เช่น การเหาะบนอากาศ การใช้พลังควบคุมสิ่งของได้ และการควบคุมศัตรูได้ Jesse ได้นับมอบหมายให้ไปสืบเรื่องปริศนาลึกลับ จนทำให้เธอต้องพบกับหัวหน้าหน่วยของเธอที่ฆ่าตัวตายใน The Oldest House และทำให้เธอได้กลายมาเป็นหัวหน้าหน่วยแทน หลังจากนั้นเธอก็ทราบว่าใน The Oldest House นั้นมีพลังบางอย่าง และเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอต้องทำการต่อสู้กับมันเพื่อเอาชีวิตรอด เปิดโปงเรื่องลึกลับต่าง ๆ และเพื่อครอบครอบโลก ซึ่งเธอก็ใช้ความสามารถพิเศษของเธอในการต่อสู้ Control เป็นเกมที่ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2019 

Death Stranding

http://waterfieldtower.com/

เป็นเกมแอคชั่นที่ถูกพัฒนาโดย Hideo Kojima อดีตรองประธาน Konami ที่ออกจากตำแหน่งรองประธานเพื่อมาพัฒนาและปล่อยเกมของตัวเอง Death Stranding ถือว่าเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจเป็นอย่างมาก เริ่มจากการที่โลกเกิดสภาวะ Death Stranding ทำให้โลกแบ่งเป็น 2 ภพ และมันสามารถทับซ้อนกันได้นั่นคือโลกคนเป็นกับโลกคนตาย และจุดเชื่อมต่อกันของสองโลกก็คือ ชายหาด พวกคนตายถูกเรียกว่า BTs พวกนี้จะออกมาเมื่อเกิดภาวะ Death Stranding ตัวละคนหลักก็คือ Sam ที่เป็นคนส่งของ การส่งของนั้นไม่สามารถทำได้อย่างสะดวกเมื่อเกิดเรื่องแบบนี้ จึงจำเป็นต้องใช้คนในการส่งของ ทำให้ Sam ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดมากมาย

Resident Evil 2

http://waterfieldtower.com/

เป็นเกมเก่าที่ทำเวอร์ชั่นใหม่แล้วประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยเนื้อเรื่องที่เรียบเรียงอย่างยอดเยี่ยม และการเล่นที่สนุกขึ้นมาก ในภาคนี้จะเป็นฉากใน Raccoon City ปี 1998 เมืองทั้งเมื่อถูกโจมตีด้วยไวรัสที่เปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็นซอมบี้ และตัวละครหลักของภาคนี้ก็คือ Leo และ Claire จะต้องต่อสู้กับซอมบี้ และบอสอย่าง Tyrant เพื่อที่จะฝ่าวงล้อมซอมบี้ออกจากเมือง Raccoon ในสถานการณ์การหลบหนีครั้งนี้มีความตื่นเต้น ความระทึกขวัญ และความเร้าใจ เป็นอย่างมากด้วยภาพที่สวยขึ้นกว่าภาคเดิม ทำให้การรีเมคครั้งนี้ของ Resident Evil เป็นที่พึงพอใจอย่างมากของเหล่าแฟน ๆ

ข่าวเกมใหม่ เกมมือถือ E-Sports

Facebook
Twitter