รีวิว Athenion เกมการ์ดของชาวไทย

http://waterfieldtower.com/

การเล่นเกมการ์ดบนมือถือ จัดเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่นักเล่นเกมหลายๆ คนต่างให้การชื่นชอบ สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้ทำความรู้จักกับ Athenion ซึ่งเป็นเกมการ์ดบนมือถือ ที่สร้างด้วยคนไทยแท้ 100 % ที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

http://waterfieldtower.com/

Athenion อีกหนึ่งเกมการ์ด ที่น่าเล่น

สำหรับ Athenion เป็นเกมที่มีความน่าสนใจ เพราะมีการรวมการ์ดเกมร่วมเข้ากับ เกมวางแผน แบบน่าสนใจเลยทีเดียว โดยทุกการเล่นนั้นจะต้องมีการวางแผนกลยุทธ์ให้ดีๆ เริ่มจากการคำนึงถึง Combo กันของการ์ดแต่ละใบแล้ว ก็ยังต้องคำนึงถึงตำแหน่งการร่ายไพ่บนกระดาน 4×4 อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจุดมุ่งหมาย ก็คือ การทำให้พลังชีวิตของศัตรูลดลงจนเหลือ 0 ให้จงได้ แล้วชัยชนะจะเป็นของคุณ

โดยในตัวละครแต่ละตัว ต่างก็มีสกิลที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางตัวสามารถใช้สกิลของตนเองได้ทันที ที่ลงมาบนสนาม แต่บางตัวก็จำเป็นต้องกดใช้ เป็นต้น โดยหน้าที่ของผู้เล่น ก็คือ จะต้องพยายามสร้างคอมโบจากการ์ดที่จั่วได้ รวมทั้งพยายามรับมือศัตรูไปพร้อมๆ กัน นี่คือหลักการเบื้องต้นเมื่อคุณได้เล่นจริงๆ แล้ว คุณจะพบว่ารายละเอียดยังมีอีกเยอะมาก

http://waterfieldtower.com/

การได้เล่น Athenion เรียกได้ว่า เป็นอีกประสบการณ์หนึ่ง ที่มีความแปลกใหม่มาก และยังทำออกมาได้สนุกสนานเกินความคาดหมาย ความสนุกคือการได้คิด เพราะผู้เล่นจำเป็นต้องรับมือกับเหตุการณ์เฉพาะตัวอยู่ตลอด ทำให้ผู้เล่นต้องปรับแก้กลยุทธ์ของตนเองอยู่ตลอดเวลา และเกิดการพัฒนา และยิ่งรู้ว่าเป็นฝีมือคนไทยแท้ด้วยแล้ว ก็ยิ่งรู้สึกอึ้งเพราะได้รู้ว่านักสร้างเกมชาวไทยก็มีความเก่งกาจจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่คุณผู้อ่านจะต้องทราบก็โหลดมาเล่น ก็คือ โดยเกมนี้เป็นการ์ดผสมบอร์ดเกม จึงทำให้ผู้ที่ไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ อาจเกิดความมึนงงในช่วงแรก แต่เมื่อลองเล่นไปสักพักก็จะเกิดความคล่องตัวขึ้นมาเอง และเหมาะแก่การเล่นในแนวนอนมากกว่า เพราะการเล่นในมือถือในแนวตั้ง อาจทำให้ดูแคบไป   

ขอบคุณรูปภาพจาก thisisgamethailand

ข่าวเกมใหม่ เกมออนไลน์E-Sports เกมมือถือ

Facebook
Twitter