30 Up จำเกมส์เหล่านี้ได้ไหม?

30 Up จำเกมส์เหล่านี้ได้ไหม ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Online E-sports

            หลังจากที่เราได้รวบรวมเกมดีๆ ที่เปิดตัวมาก่อนปี 2000 ไว้ใน ยุค 90’s เกมส์เมอร์ต้องรู้จัก! ให้ได้หายคิดถึงกันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้เราขอขยับช่วงเวลามาอีกสักหน่อยด้วย 30 Up จำเกมส์เหล่านี้ได้ไหม?

30 Up จำเกมส์เหล่านี้ได้ไหม ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Online E-sports
หลังจากที่เราได้รวบรวมเกมดีๆ ที่เปิดตัวมาก่อนปี 2000 ไว้ใน ยุค 90’s เกมส์เมอร์ต้องรู้จัก! ให้ได้หายคิดถึงกันมาบ้างแล้ว ครั้งนี้เราขอขยับช่วงเวลามาอีกสักหน่อยด้วย 30 Up จำเกมส์เหล่านี้ได้ไหม?

      เกมดัง ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2000 บางเกมอาจจะหาเล่นได้ยากแต่เคยสร้างยอดขายมหาศาลและสถิติงามๆ ไว้ให้กับวงการ บางเกมนั้นก็เพิ่งเปิดตัวแต่น่าสนใจมากจนเราต้องพูดถึง จะมีเกมไหนอยู่ในลิสต์บ้างไปดูกันเลย!

Hitman: Codename 47 (2000)

            หลายคนอาจจะคุ้นๆกับภาพยนต์ฮอลลีวูดอย่าง Hitman: Agent 47 ที่ออกภายในปี 2015 ที่ผ่านมา ใช่แล้วภาพยนต์ดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากเกมแอคชั่นลอบสังหาร Hitman: Codename 47 นี่เอง แม้ตัวเกมจะไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีนัก คือมีทั้งดีและแย่ผสมปะปนกันไป รวมถึงยอดขายก็ไม่ได้อยู่ในระดับยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่แย่ไม่ขาดทุน ด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 500,000 ชุด ตัวระบบเกมเพลย์เองกลับมีความน่าสนใจไม่น้อย

เพราะนี่ถือเป็นเกมแรก ที่มีการเพิ่มระบบ ragdoll physics (ฟิสิกส์ว่าด้วยการกระเด็น-กระดอน-สะท้อน ของตัวละคร) เข้ามา และแม้ตอนเล่นมันจะขาดความสมจริงไปในหลายจุด เช่น เราไม่สามารถยิงปืนได้ขณะที่กำลังปีนหรือโหนบันได แต่ตัวเนื้อเรื่องกลับสนุกเข้มข้นน่าติดตาม ชวนให้ลืมข้อบกพร่องจนเล่นต่อไปจนจบได้

Half-Life 2 (2004)

            พูดถึงเกมแนว Action FPS ส่วนใหญ่จะมักจะเน้นไปในเรื่องของแอคชั่นเกมเพลย์ที่รวดเร็วเป็นหลัก แต่ค่าย Valve กลับเลือกพัฒนา Half-Life ให้แตกต่างออกไป เพราะเขาใส่เอาความเป็นกึ่งๆ เกม Puzzle เข้าไปด้วย โดยตลอดการเล่นผู้เล่นจะต้องคอยคิดแก้ไขปริศนาภายในเกมไปพร้อมๆ กับความแอคชั่น และยิ่งพอมาเป็น Half-Life 2 ที่นอกจากจะมีปริศนาภายในเกมที่ซ่อนอยู่แล้ว

ตัวเกมยังให้ทางเลือกผู้เล่นในการแก้ไขปัญหาหรือปริศนาที่มากกว่าหนึ่งทางทำให้ความสนุก Half-Life 2 นั้นโดดเด่นอย่างมาก  การันตีได้จากรางวัล Game of the Year ของหลายสำนักเกมรีวิว รวมถึงถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในเกมแห่งทศวรรษจากเวที Spike Video Game Awards ในปี 2012 ด้วย

God of War (2005)

            ถึงแม้คุณจะไม่ใช่คอเกมคอนโซล แต่เชื่อว่าคงมีเกมเมอร์ไม่กี่คนบนโลกที่ไม่รู้จักพ่อหนุ่มโล้นซ่าท้าทวยเทพนามว่า Kratos ด้วยความที่ God of War มีฉากหลังเกี่ยวกับตำนานเทพเจ้ากรีกโบราณ ทำให้เหล่าตัวละครหรือคู่ต่อสู้ในเกมก็จะเป็นเหล่าปีศาจหรือเทพในนิยายกรีกที่หลายคนคุ้นเคย

ซึ่งนั่นเป็นส่วนนึงที่ทำให้เนื้อเรื่องของ God of War เข้าถึงผู้เล่นได้ง่าย ประกอบกับรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วสะใจ มีการอาศัยจังหวะในการใช้ท่าพิเศษต่างๆ แม้ God of War (2018) ภาคใหม่ล่าสุดจะมียอดขายมากที่สุด แต่ความสำเร็จในปัจจุบันจะไม่เกิดขึ้นเลย หากขาดรากฐานจากภาคแรก

Gears of War (2006)

ถ้าจะพูดถึงเกม exclusive ของทางฝั่งเครื่องเกม Xbox ก็คงต้องนึกถึง Gear of War เกมแนว action-adventure มุมมองบุคคลที่สาม เราจะได้รับบทเป็นอดีตพลทหาร Marcus Fenix ที่จำใจเข้าร่วมหน่วยรบ Delta ซึงภารกิจหลักคือการตามหาเครื่องระบุตำแหน่ง Resonator ที่จะช่วยให้เหล่ามนุษย์สามารถระบุฐานที่มั่นที่อยู่ใต้พื้นพิภพของเหล่า Locust ตัวเกมมีเกมเพลย์ที่รวดเร็ว มีเนื้อเรื่องที่ดี เหล่าศัตรูอาจจะดูไม่ฉลาดนักแต่ถ้าพูดเรื่องความอึดแล้วก็ไม่เป็นรองใครเหมือนกัน

            อย่าลืมไปหาโหลดกลับมาเล่นกันนะ ถ้าเขายังไม่ผิดตัวกันไปหมดซะก่อน

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #Online #E-sports

Facebook
Twitter