3 สิ่งที่มือใหม่ Dota 2 มองข้ามบ่อย ๆ แต่ส่งผลต่อเกมแบบมหาศาล

3 สิ่งที่มือใหม่ Dota 2 มองข้ามบ่อย ๆ แต่ส่งผลต่อเกมแบบมหาศาล ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota 2

Dota 2 ถือเป็นเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าไม่เคยตกอันดับเลย เป็นเกมที่อยู่ในระดับท็อปของ Esport เลยทีเดียว มันจะมีเกมไหนบ้างที่มีรายการให้แข่งมากมาย ทั้งรายการหลักและรายการรอง โดยเฉพาะการแข่งขัน The International หรือ TI ซึ่งหลังจากการแข่งขัน TI แต่ละปีจบลง จะทำให้ Dota 2 มีผู้เล่นหน้าใหม่หลั่งไหลเข้ามากันมากขึ้น

เนื่องจากอยากจะลิ้มลองรสชาติของเกมระดับโลก ซึ่งมือใหม่ที่เข้ามาเล่นนั้นบางคนก็ได้ไปต่อ บางคนก็ถอดใจไปเสียดื้อ ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าเกมมันยากเกินไป มีอะไรหลายอย่างต้องทำขณะเล่น มันจะมีอยู่ 3 จุดใหญ่ ๆ ที่มือใหม่มักมองข้ามและทำให้เกมมันไม่สนุก แต่ละจุดดันเป็นจุดสำคัญเสียด้วย มีอะไรบ้างไปดูกัน

ปรับ Setting ไม่เข้ามือ

เกม MOBA มันถอดแบบเกมสไตล์วางแผนมาเลย มันจึงต้องใช้ปุ่มในการกดเล่นมากเหลือเกิน แต่ละปุ่มก็มีคำสั่งของมัน แต่หลายครั้งที่ผู้เล่นใหม่เข้ามาเนี่ย ไม่ค่อยคุ้นชินกับการกดปุ่ม หรือเล่นไปสักพักแล้วก็เริ่มจะชิน แต่ดันกดไม่ถนัด ปุ่มไกลเกินไป ปุ่มใกล้กันเกิน คิดไม่ทัน

ปัญหามากมายเหล่านี้จะหมดไป หากว่ามือใหม่ได้เข้าไปปรับ Setting ของเกมให้เข้ามือตัวเองมากที่สุด แต่ละคนก็มีวิธีการตั้งไม่เหมือนกัน สำหรับมือใหม่หากว่านึกไม่ออกจริง ๆ ให้ไปลองตั้งตามโปรเพลเยอร์ก่อนก็ได้ แล้วลองเล่นดู หากว่าไม่ชอบ เปลี่ยนทีหลังก็ยังทัน

ไม่ค่อยมองแผนที่

Dota 2 มักจะเกิดเหตุการณ์อะไร ๆ อยู่ตลอดเวลา ทุกการที่กระทำที่มองเห็นได้ภายในเกม มันก็จะโผล่อยู่ในแผนที่เล็ก ๆ ตรงมุมจอนั่นแหละครับ การที่เราเห็นไอคอนฮีโร่โผล่บนจอ เห็นจำนวน Ward ของทีมเรา มันก็ทำให้เราสามารถคิดต่อได้ว่า เราจะเล่นยังไง เดินยังไง ฝ่ายตรงข้ามอยู่ตรงไหนบ้าง มันทำให้เราสามารถกำหนดวิธีการเล่นของตัวเองได้ แต่ในทางกลับกันครับ ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้สังเกตในจุดนี้เลย เวลาเล่นก็จะเล่นได้ไม่ดีแน่นอน

3 สิ่งที่มือใหม่ Dota 2 มองข้ามบ่อย ๆ แต่ส่งผลต่อเกมแบบมหาศาล ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota 2
3 สิ่งที่มือใหม่ Dota 2 มองข้ามบ่อย ๆ แต่ส่งผลต่อเกมแบบมหาศาล

ขอบคุณรูปภาพจาก dota2.com

ไม่ Last Hit และ Deny ครีป

ในเกม Dota 2 ต่อให้คุณตีศัตรูมาจนเลือดจะหมดหลอด แต่เพื่อนคุณมาตีเพียงครั้งสุดท้ายครั้งเดียว แล้วศัตรูตาย แต้ม Kill นั้นจะตกเป็นของเพื่อนคุณครับ ครีปก็เช่นกัน คุณต้องเน้นการตีครั้งสุดท้ายที่ทำให้ครีปตาย คุณถึงจะได้เงิน และในเกมนี้ยังมีการทำ Deny หรือตีไปที่ครีปฝั่งเราเองเพื่อให้ตายในช็อตสุดท้าย เพื่อตัดเงินและค่า EXP ของฝ่ายตรงข้ามด้วย เป็นทักษะที่สำคัญอย่างมากในช่วงต้นเกมอย่าง Laning Phase

3 สิ่งที่มือใหม่พลาดอยู่เป็นประจำในเกม Dota 2 ในแต่ละข้อนั้นล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญและเป็นพื้นฐานของการเล่นเกมนี้ หากว่าต้องการจะเก่งเกมนี้จริง ๆ ก็ไม่ควรมองข้าม 3 สิ่งนี้เป็นอันขาดเลยครับ ผมขอเป็นกำลังใจให้มือใหม่ทุกคนที่เริ่มเข้ามาเล่นเกม Dota 2 เกมนี้ไม่ยากและไม่ง่าย แต่คุณสามารถเก่งได้ เพียงแค่ต้องฝึกฝนและใช้ประสบการณ์กับมันให้มากเท่านั้นเองครับ

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #Dota 2

Facebook
Twitter