R99 และ Peacekeeper คู่ปืนเทพที่คนเล่น Apex Legends ไม่ควรพลาด

R99 และ Peacekeeper คู่ปืนเทพที่คนเล่น Apex Legends ไม่ควรพลาด ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Review Game Apex Legends R99 Peacekeeper

ในเกม Apex Legends เป็นเกมยิงแนว FPS เกมนึง ที่มีปืนให้เลือกใช้เยอะมาก แต่ละปืนก็มีคาแรคเตอร์ไม่เหมือนกัน โดยการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่น มีทั้งปืนพก ปืนกลเบา ไปจนถึงปืนสไนเปอร์ การลั่นกระสุนแต่ละปืนก็ไม่เหมือนกัน การดีดของปืนก็ไม่เท่ากัน แต่จากที่ทดสอบดูแล้วปืนจะดีดเหมือนเดิมทุกครั้งที่ยิงออกไป

หากว่าใครจับปืนไหนบ่อย ๆ ก็แทบจะจำลักษณะการดีดได้เลย อย่าง ปืน RE-45 เนี่ยดีดขึ้นด้านบนแบบเฉียงขึ้นไปทางขวา หากจะคุมเมาส์จะดึงลงมาด้านตรงข้ามก็กดลงซ้ายหน่อย ๆ ก็จะทำให้บิงเข้าเป้าแล้ว แต่ยังไงก็ตามมันจะมีปืนอยู่คู่นึง ถือเป็นการจับคู่ระดับเทพเลย นั่นก็คือการจับคู่ของ R99 และ Peacekeeper

R99 ปืนกลเบาสายรูด

กระสุนเริ่มต้นที่มีมาให้ถึง 20 นัด ก็สามารถทำให้ศัตรูล้มได้แล้ว ผมได้ทดสอบกับการยิงที่เกราะม่วง หากว่ายิงโดนทุกนัด จะทำให้ล้มเลยทันที ปืนนี้เป็นปืนที่นิยมมาก ๆ ในหมู่โปรเพลเยอร์ เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่ามันเป็นปืนที่คุมง่าย การมีดีดขึ้นเฉพาะด้านบนอย่างเดียว ไม่เบี้ยวไปทางไหนเลย บวกกับความเร็วในการลั่นกระสุนที่เรียกว่าเร็วมาก ๆ จนทำให้คนพูดติดปากกันว่า “รูด” ปืนมันสามารถรูดให้คนนึงล้มได้ด้วยการยิงเพียง 1 แม็กเท่านั้น และการเติมกระสุนก็รวดเร็วมากอีกด้วย สามารถยิงได้ตั้งแต่ระยะประชิดไปจนถึงระยะกลางเลยทีเดียว

Peacekeeper เปรี้ยงเดียวตัวแตก

“ปืนนี้ควรถูก nerf” aceu เคยกล่าวเอาไว้…เพราะมันเป็นลูกซองยิงแรงมาก ๆ ถ้าศัตรูไม่มีเกราะใส่ เพียงนัดเดียว ก็ทำให้ศัตรูนอนแล้ว เหมาะอย่างมากในการเล่นในระยะประชิดและระยะใกล้ พลังในการทำลายสูงมาก หากว่ามี Precision Choke มาแต่งผสมกับความแม่นของผู้ใช้ รับรองศัตรูเสียวสันหลัง

ยิงได้ในระยะหวังผลเสมอ

โดยส่วนตัวผมมองว่าเกม Apex Legends นี้เน้นการต่อสู้ระยะใกล้และประชิดมาก การที่คุณถือปืนที่สามารถใช้งานได้ดีในระยะนี้ จะทำให้คุณได้เปรียบในการเล่นมากขึ้น โดยเฉพาะกับปืนทั้ง 2 ปืนนี้ แต่ผมไม่ได้บอกว่าปืนอย่าง Spitfire ไม่ดีนะ มันดีมากเลยครับ เพียงแต่ว่ามันอาจจะต้องใช้งานในระยะกลางเท่านั้น

R99 และ Peacekeeper คู่ปืนเทพที่คนเล่น Apex Legends ไม่ควรพลาด ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Review Game Apex Legends R99 Peacekeeper
R99 และ Peacekeeper คู่ปืนเทพที่คนเล่น Apex Legends ไม่ควรพลาด

ขอบคุณรูปภาพจาก Youtube ช่อง EERock

R99 กับ Peacekeeper ถือว่าเป็นการจับคู่ที่อันตรายมาก ๆ หากว่ามันอยู่ในมือคุณ คุณก็สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น และคุณคงไม่อยากให้มันอยู่ในมือของศัตรูที่คุณกำลังยิงอยู่ด้วยแน่นอน

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #Review Game #Apex Legends #R99 Peacekeeper

Facebook
Twitter