R-301 กับ R99 ปืนกระสุนส้มอันไหนมันดีกว่ากันน้า ?

R-301 กับ R99 ปืนกระสุนส้มอันไหนมันดีกว่ากันน้า ? ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Review Game Apex Legends R-301,R99

สำหรับคอเกม Apex Legends หลาย ๆ คนก็คงมีปืนในดวงใจ ที่ขนาดว่าเจอที่ไหนแทบจะโยนปืนที่ใช้อยู่ แล้วหยิบมันมาเล่นเลยทีเดียว

หนึ่งในปืนที่เรียกว่านิยมมาก ๆ เลยก็เห็นจะเป็นปืนที่ใช้กระสุนชนิด Light Round ทั้ง 2 ชนิด อย่างเจ้า R-301 กับ R99 … วันนี้ผมจะพามาดู มาวิเคราะห์กันเลยว่า ปืนทั้ง 2 กระบอกนี้ มันต่างกันยังไงครับ

ลั่นเร็วแค่ไหนก็ไม่สู้ R99

ปืน R99 จัดได้ว่าเป็นปืนที่ลั่นกระสุนได้เร็วมาก ๆ ครับ ปกติไม่ใช้คำว่ายิง แต่จะใช้คำว่า “รูด” แทน ถ้าเอาเรื่องการลั่นกระสุนมาเทียบกัน บอกเลยว่า R99 ถ้ายิงโดนทุกนัด จะทำให้ศัตรูล้มเร็วกว่า R-301 ถ้าเน้นยิงเร็ว ๆ รูด ๆ ล่ะก็ ผมแนะนำ R99 ครับ

ระยะกลางโคตรแม่นเหมือนจับวางกับ R-301

ใครไม่ค่อยเล่น Optic คูณ 2 หรือ 3 ผมแนะนำให้ลองเอามาจับคู่กับ R-301 ได้เลย…เหตุผลคือ มันโคตรแม่น ยิงง่ายมากเลยทีเดียวสำหรับปืนนี้ การคุมปืนก็ง่าย กระสุนค่อนข้างจะเกาะกลุ่มแบบสุด ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากสำหรับปืนระยะกลางแบบนี้

R-301 กับ R99 ปืนกระสุนส้มอันไหนมันดีกว่ากันน้า ? ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Review Game Apex Legends R-301,R99
R-301 กับ R99 ปืนกระสุนส้มอันไหนมันดีกว่ากันน้า ?

ขอบคุณรูปภาพจาก youtube ช่อง HC

ปืนที่เหมาะจับคู่กัน

สำหรับ R99 ผมแนะนำให้จับคู่กับปืนจำพวก Shotgun มันจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้แบบระยะใกล้ให้กับผู้เล่น เนื่องจากสามารถทำดาเมจได้เร็วกว่าคู่อื่น ๆ ในส่วนของ R-301 ที่เน้นการเล่นแบบระยะกลาง สามารถจับคู่ได้หลากหลายกว่า อาจจะเสริมปิดจุดอื่นด้วยการเลือกเป็นระยะประชิดก็ได้ หรือจะเล่นเป็นสไนเปอร์เลยก็ได้ครับ แอบกระซิบนิดนึงว่าส่วนตัวผมเอามาจับคู่กับ Wingman เลยครับ สามารถเล่นได้ทุกระยะทั้ง 2 ปืน คู่นี้ก็น่ากลัวไม่น้อยเลย

R99 และ R-301 เป็นปืนที่นิยมมากในหมู่ผู้เล่น แม้กระทั่งทีมที่ผมเล่นอยู่เองก็เรียกหาปืนนี้กันตลอด ผมเองคนนึงแหละที่ชอบทั้ง 2 ปืนเลย ถ้าเจอพร้อมกันทั้ง 2 กระบอกนี่ก็เลือกไม่ถูกเหมือนกัน จะให้ถือมันทั้ง 2 กระบอกเลยก็คงจะแปลก ๆ กระสุนก็คงจะหมดเร็วเกินไป…สุดท้ายมันก็แล้วแต่ความถนัดของผู้เล่นทั้งหมด ปืนไหนก็สามารถเล่นได้ทั้งนั้นครับ เป็นความสร้างสรรค์ของผู้เล่นล้วน ๆ เลย ไม่แน่นะ เราอาจจะเห็น Main ปืน P2020 เกิดขึ้นมาก็เป็นได้

#ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #Review Game #Apex Legends #R-301,R99

Facebook
Twitter