ESPORTS

 แหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ GAME ONLINE ESPORTS ข้อมูลเกมออนไลน์และเทคนิคต่างๆ สำหรับเกมเมอร์ตัวยง

ROV, PUB G, Ragnarak

อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน

อีสปอร์ตในมุมมองปัจจุบัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าวัยรุ่นนั้นชอบการเป็นที่ยอมรับของสังคม หากเรามีพื้นที่การแสดงออกให้กับพวกเขาอย่างเหมาะสมและถูกต้องอย่างการแข่งขันอีสปอร์ต มันจะกลายเป็นแรงผลักดันให้กลายเป็นอาชีพสร้างรายได้ สร้างอนาคตอันสดใสอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันระดับภาคการศึกษาก็เริ่มยอมรับว่าเหล่านักเรียนชื่นชอบการเล่นเกมไม่ใช่เพราะความสนุกอย่างเดียว แต่เพราะมันทำให้พวกเขามีเป้าหมายและอยากใช้พลังเหล่านี้พัฒนาตัวเองไปสู่ดวงดาว นั้นคือความต้องการของพวกเขา มีการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโรงเรียนหรือระดับมหาวิทยาลัย เหล่านักเรียนนักศึกษาก็สนใจเข้าแข่งขันมากมาย อีกทั้งวงการอุตสาหกรรมเกมก็เริ่มผลิตเกมมือถือเข้ามาเพราะมันเข้าถึงง่าย แถมราคาของเจ้าเครื่องโทรศัพท์ก็ไม่ได้แพง สามารจับต้องได้ ทำให้เกมที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Arena of Valor หรือบ้านเราชอบเรียกว่า RoV ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ พอทุกอย่างเข้าถึงง่ายแบบนี้ สร้างเม็ดเงินให้มหาศาลขนาดนี้ มีหรือที่วงการอีสปอร์ตจะไม่เบ่งบาน – อีสปอร์ตกับเกมมือถือที่เติบโตไม่หยุด พูดถึงเกี่ยวกับวงการ

Read More »
Valorant เกม อีสปอร์ต ที่สืบทอดแนว Shooting สุดคลาสสิคให้เข้าถึงทุกวัย เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame Valorant

Valorant เกม อีสปอร์ต ที่สืบทอดแนว Shooting สุดคลาสสิคให้เข้าถึงทุกวัย

เกม อีสปอร์ต แนว Shooting มีได้แรงบัลดาลใจและสืบทอดมาจากเกมยิงในตำนานสุดคลาสสิคอย่าง Counter-Strike จนเกิดการผสมผสานระหว่างการเล่นแบบการใช้สกิลและความแม่นในการยิงอย่าง Valorant ปัจจุบันก็ยังพัฒนาและมีการแข่งขันอยู่เรื่อย ๆ ความโด่งดังอาจจะยังสู้รุ่นพี่เกมเคาท์เตอร์ไม่ได้ก็จริง แต่ด้วยการวางโร้ดแมพต่าง ๆ และการออกแบบถูกใจผู้เล่น รวมถึงคอมมูนิตี้ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้เริ่มครองใจของเหล่าผู้เล่นเกมนี้อย่างมากมาย และเชื่อเลยว่าสักวันหนึ่งมันอาจจะเติบโตกลายเป็นเกมชั้นนำของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเอกลักษณ์เด่น ๆ อย่างเรื่องของสกิลในแต่ละตัวละคร ทำให้ความสามารถในการเล่นแต่ละเกมจะไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิงแม้จะเล่นอยู่ในด่านเดิมซ้ำ ๆ หรือมีอาวุธให้เลือกน้อยก็ตาม ตรงจุดนี้แหละทำให้รู้สึกว่าเป็นการต่อยอดของเดิมที่ฉีกและสร้างเอกลักษณ์แปลกใหม่ของตัวเองขึ้นมา ด้วยความที่ใหม่โดยยังไม่มีใครทำมาก่อน

Read More »
Counter-Strike ไม่ใช่แค่เกม อีสปอร์ต แต่เกมนี้มันคือศูนย์รวมของเหล่ายอดมนุษย์ เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame CounterStrike

Counter-Strike ไม่ใช่แค่เกม อีสปอร์ต แต่เกมนี้มันคือศูนย์รวมของเหล่ายอดมนุษย์

เกม อีสปอร์ต แนว Shooting มีประวัติของเกมยาวนานมาก ๆ และปัจจุบันก็ยังพัฒนาและมีการแข่งขันอยู่ร่วมเกือบยี่สิบปี ก็คงต้องพูดถึงเกม Counter-Strike ด้วยตัวเกมที่เน้นความสามารถในการยิงอย่างแม่นยำแบบเสี้ยววินาที โดนหัวทีมีเดียว ถึงจะไม่ได้รับความนิยมจากบ้านเรามากนัก แต่ก็ถือว่าเยอะมาก ๆ อยู่ดี เพียงแค่ในต่างประเทศได้รับความนิยมเยอะกว่ามาก แต่สิ่งสำคัญคือถึงเกมจะเก่าแต่ก็มีการพัฒนาตลอดเวลา ระบบคอมมูนิตี้ที่เข้มแข็ง และเงินรางวัลกรแข่งขันใหญ่ ๆ นั้นก็ทำให้เปลี่ยนชีวิตนักกีฬากลายเป็นมหาเศรษฐีกันเลยทีเดียว ระบบเงินรางวัลของรายการแข่งขันระดับใหญ่ของโลก ก็จะใช้วิธีแบบเดียวกับเกมยักษ์ใหญ่อย่าง DotA ก็คือ

Read More »
League of Legends อีกหนึ่งเกม อีสปอร์ต ที่คนค่างยกย่องว่าดุเดือดที่สุด เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame LOL

League of Legends อีกหนึ่งเกม อีสปอร์ต ที่คนค่างยกย่องว่าดุเดือดที่สุด

หากจะพูดถึงวงการ อีสปอร์ต และมีผู้คนเข้าชมการแข่งขันระดับใหญ่ ๆ มากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ก็คงต้องยกให้กับเกม League of Legends ทั้งแง่ในการเล่นที่สนุกสนาน และดังไม่แพ้เกมอื่น ๆ เลยทีเดียว ด้วยตัวเกมที่อยู่มาอย่างยาวนาน มีผู้สนับสนุนมากมาย รวมถึงเทคนิคการเล่นที่เรียกว่าต้องใช้ความเหนือชั้นงัดกันภายในเสี้ยววินาที จึงเป็นเกมที่สนุกเมื่อเราดู และเป็นเกมที่ตึงมากเมื่อเราต้องห่ำหั่นด้วยกัน แต่เงินรางวัลนั้นมูลค่าสูงเสียมิอาจจนบอกได้ว่าทั้งชีวิตจะใช้เงินจนหมดไหมหากเราได้ก้าวสู่ความเป็นแชมเปี้ยนของเกมนี้แล้ว ปัจจุบันมีการแข่งขันอีสปอร์ตในระดับต่าง ๆ มากมาย ทั้งจากโรงเรียนหรือระดับมหาวิทยาลัย

Read More »
DotA อีกหนึ่งเกม อีสปอร์ต ที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก เกมคอม เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี ReviewGame DotA

DotA อีกหนึ่งเกม อีสปอร์ต ที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

หากจะพูดถึงวงการ อีสปอร์ต ที่มีประวัติของเกมยาวนานที่สุดในโลกและมีเงินรางวัลมากที่สุดในโลกในขณะนี้ ก็คงต้องยกให้กับเกม DotA ทั้งแง่ในการเล่นดุเดือด รวดเร็ว และตื่นเต้นทุกช่วงขณะ อีกทั้งเงินรางวัลที่ได้มาจากการสนับสนุนของทุกคนบนโลก จึงทำให้ได้เงินรางวัลมหาศาลมาก ๆ และเมื่อเงินมันล่อตาล่อใจ จึงต้องงัดทุกวิถีทางกันภายในเสี้ยววินาที เพื่อเป้าหมายของที่สุดในโลกใบนี้ เงินรางวัลก็ไม่รู้ว่าชาตินี้จะใช้หมดด้วยซ้ำ แต่สิ่งสำคัญคือคนที่เก่งเกมนี้พวกเขาคือยอดมนุษย์ที่แท้จริงเลยล่ะ เพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้มันไม่ใช่ง่าย ๆ เลยด้วยซ้ำ ระบบเงินรางวัลของรายการแข่งขัน International DotA จะใช้วิธีขาย Battle Pass

Read More »
แนะนำเกม Valorant ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ReviewGame Valorant

แนะนำเกม Valorant

ได้เวลาที่ค่ายเกม Riot Games ส่งผลงานชิ้นใหม่อย่าง Valorant ออกมาสู่สายตาชาวเกมเมอร์อย่างเรา ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ได้รับการการันตีฝีมือผลงานจากเกมดังอย่าง League of Legends ที่เคยสร้างปรากฎการณ์อันลือเลื่องมาแล้ว – ระบบเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องในเกม Valorant เป็นการบอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคต ที่เรียกว่า First Light ซึ่งเทคโนโลยีของมนุษย์ในยุคนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง และมนุษย์จะมีความสามารถพิเศษที่เกินเรื่องไปมาก นอกจากนี้ยังรวมไปถึงระบบการปกครองด้วย และด้วยการเกิด First Light

Read More »