ESPORTS

 แหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ GAME ONLINE ESPORTS ข้อมูลเกมออนไลน์และเทคนิคต่างๆ สำหรับเกมเมอร์ตัวยง

ROV, PUB G, Ragnarak

3 สิ่งที่มือใหม่ Dota 2 มองข้ามบ่อย ๆ แต่ส่งผลต่อเกมแบบมหาศาล ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota 2

3 สิ่งที่มือใหม่ Dota 2 มองข้ามบ่อย ๆ แต่ส่งผลต่อเกมแบบมหาศาล

Dota 2 ถือเป็นเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าไม่เคยตกอันดับเลย เป็นเกมที่อยู่ในระดับท็อปของ Esport เลยทีเดียว มันจะมีเกมไหนบ้างที่มีรายการให้แข่งมากมาย ทั้งรายการหลักและรายการรอง โดยเฉพาะการแข่งขัน The International หรือ TI ซึ่งหลังจากการแข่งขัน TI แต่ละปีจบลง จะทำให้ Dota 2 มีผู้เล่นหน้าใหม่หลั่งไหลเข้ามากันมากขึ้น เนื่องจากอยากจะลิ้มลองรสชาติของเกมระดับโลก ซึ่งมือใหม่ที่เข้ามาเล่นนั้นบางคนก็ได้ไปต่อ บางคนก็ถอดใจไปเสียดื้อ

Read More »
Apex Legends กับประสบการณ์จับ Loba มาเล่นครั้งแรก ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Apex Legends Loba

Apex Legends กับประสบการณ์จับ Loba มาเล่นครั้งแรก

ก็อย่างที่เราทราบกันครับว่า Season 5 ซึ่งเป็น Season ใหม่ของเกม Apex Legends และเหมือนเป็นธรรมเนียมของทุกรอบที่ต้องมีการออก Legend ตัวใหม่ มาให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน และรอบนี้ก็เป็นคราวของจอมโจรสาวสุดสวยอย่าง Loba ! ซึ่งก่อนจะเปิดตัวมาเนี่ย ถือว่าเป็นกระแสสุด ๆ ในชุมชนของ Apex Legends เนื่องจาก Teaser ที่เปิดตัวออกมา มันโคตรจะตื่นตา

Read More »
Dota 2 ไม่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่จริงหรอ ? ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota 2

Dota 2 ไม่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่จริงหรอ ?

“Dota 2 เป็นเกมที่ไม่เป็นมิตรกับผู่เล่นใหม่” คุณคงเคยได้ยินประโยคนี้มาก่อนนะครับ เอาจริง ๆ มันก็เป็นแบบนั้นครับ ถ้าคุณเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในเกมแนว MOBA แล้ว คุณคงจะลำบากใจไม่น้อยเลยที่ต้องไปเล่นกับผู้เล่นคนอื่น ๆ กลัวว่าจะไปทำอะไรให้เกมมันพัง หรือเดินเข้าไปแจก คือจริง ๆ มันก็เป็นสิ่งที่มือใหม่ทุกคนผ่านมาเหมือนกันหมด ก่อนจะเก่งขึ้นได้ แต่หลายคนก็ถอดใจไปก่อนหลังจากเจอความ Toxic ระดับรุนแรง ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด่ากันไปมา ไม่อยากโดนด่าต้องทำยังไง ?

Read More »
Dota 2 กับความสำคัญของป้อม Tier 1 ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota 2

Dota 2 กับความสำคัญของป้อม Tier 1

เกม MOBA เป็นเกมที่มีสไตล์การเล่นแบบวางแผน ต่อสู้กันระหว่างผู้เล่นฝ่ายละ 5 คน จุดประสงค์ของเกมคือตีป้อมด้านในหรือ Ancient ของศัตรูให้แตก เพื่อชัยชนะ แต่ก่อนจะไปถึงได้นั้น คุณจะต้องตีป้อมด้านนอกให้แตกหมดเสียก่อน มันประกอบด้วยป้อมทั้งหมด 4 Tier … โดยป้อมจะมีความสำคัญมาก ๆ ในการกำหนดการเล่นและการเดินเกม เช่น หากเหลือป้อมเท่านี้ ควรจะเล่นแบบนี้ อะไรแบบนี้เป็นต้น วันนี้ผมจะพามาดูความสำคัญของป้อมนอกสุดหรือเรียกว่าป้อม Tier

Read More »
Valorant ใกล้บ้าน ไม่ต้องไปไกล อยู่แค่แดนโสม ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Valorant

Valorant ใกล้บ้าน ไม่ต้องไปไกล อยู่แค่แดนโสม

อย่างที่เรารู้กันครับว่าตอนนี้เกม Valorant จากทาง Riot กำลังเป็นกระแสอย่างมากในหมู่เกมเมอร์คอ FPS ทั้งหลาย ด้วยรูปแบบการเล่นที่คล้าย ๆ กับ CSGO แต่ว่ามีสกิลของตัวละครด้วย ก็จัดได้ว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างมากเลยของเกมนี้ แต่ยังไงก็ตาม ตอนนี้ตัวเกมส์ยังอยู่ในส่วนของการเทสอยู่ และได้เปิดให้ผู้เล่นเข้าไปเทสกันด้วยครับ ส่วนตัวผมเองมองว่า Valorant คือส่วนผสมระหว่าง CSGO และ Overwatch มีวิธีการเล่นแบบ CSGO แต่ตัวละครจะมีสกิลแบบ

Read More »
Dota2, สายซัพพอร์ทมีร้อง!! สรุปการอัพเดทแพทช์ 7.26b เนิฟเงินที่ได้จากครีป, เน้นฟาร์มมากขึ้น ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota2 สายซัพพอร์ท

Dota2, สายซัพพอร์ทมีร้อง!! สรุปการอัพเดทแพทช์ 7.26b เนิฟเงินที่ได้จากครีป, เน้นฟาร์มมากขึ้น

สุดยอดเกม MOBA อย่าง Dota2 หลังจากแพทช์เก่า ๆ เน้นการบวก การปะทะมากขึ้น ทำให้หากมีฝั่งไหนที่กำลังได้เปรียบมักจะมีเปอร์เซ็นชนะในแมตช์นั้นค่อนข้างสูง และนั่นทำให้บางเกมใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีก็จบเกมแล้ว และยิ่งเป็นการแข่งขันระดับโปรเพลเยอร์ละก็ อาจจะจบเกมได้ภายใน 15 นาทีเลยทีเดียว ทำให้ทางผู้พัฒนาแพทช์ Dota2 อย่าง icefrog ได้ออกแพทช์ 7.26b โดยแพทช์นี้จะทำให้ผู้เล่นทั้งสองทีมเน้นฟาร์มกันมากขึ้น และการไล่ฆ่าก็จะได้เงินน้อยลงกว่าเดิมมาก และนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้สำหรับแพทช์

Read More »