ESPORTS

 แหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ GAME ONLINE ESPORTS ข้อมูลเกมออนไลน์และเทคนิคต่างๆ สำหรับเกมเมอร์ตัวยง

ROV, PUB G, Ragnarak

Dota 2 บิดาของ moba ราชาแห่งเกมทั้งปวง เกมสนุกที่ไม่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่? ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Dota 2

Dota 2 บิดาของ moba ราชาแห่งเกมทั้งปวง เกมสนุกที่ไม่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่?

เครดิตรูป https://www.dota2.com/pla    Dota 2 พัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Valve Corporation ที่ตัวเกมถูกปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2556  หรือประมาณปี 2013  โดยวางจำหน่ายบนสตรีมในวันที่ 9 กรกฎาคมปี 2013 โดยแท้จริงแล้ว Dota  เป็นเพียงแค่ตัวย่อ โดยชื่อที่แท้จริงของเกมคือ Defense of the ancients  โดยถือว่าเกมนี้คือเกมบุกเบิกเกมสไตล์ MOBAหรือก็คือ 

Read More »
สายสแปม Wukong มีหนาว!! LoL แพทช์ 10.9 เนิร์ฟเหล่าฮีโร่ยอดฮิตกระจาย #ข้อมูล #ความรู้ #ข่าวสาร #Game #Wukong LoL

สายสแปม Wukong มีหนาว!! LoL แพทช์ 10.9 เนิร์ฟเหล่าฮีโร่ยอดฮิตกระจาย

ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงที่เหล่าเกมเมอร์ League of Legends หลาย ๆ คนกำลังตั้งตารอแพทช์ 10.9 อย่างใจจดใจจ่อ และล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Mark Yetter ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับแพทช์ 10.9 โดยไฮไลท์สำคัญของแพทช์นี้ก็คือการปรับสมดุลเหล่าฮีโร่ยอดฮิตในแพทช์เก่าที่มีค่าเฉลี่ย Win-rate สูงอย่าง Wukong, Karthus, Trundle ซึ่งคาดว่าน่าจะโดนเนิฟอย่างแน่นอน เพราะว่าในแร้งค์แมทช์สำหรับแพทช์ปัจจุบัน Wukong ถือเป็นฮีโร่ที่ถูกหยิบมากที่สุดในช่วงแร้งค์ Platinum

Read More »
5 สิ่งที่ต้องทำขณะเล่น Dota 2 สำหรับผู้เล่นใหม่ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game 5 สิ่งที่ต้องทำ Dota 2

5 สิ่งที่ต้องทำขณะเล่น Dota 2 สำหรับผู้เล่นใหม่

เคยมีคนกล่าวถึง Dota 2 ว่าเป็นเกมที่ไม่ Friendly เลยสำหรับผู้เล่นใหม่ เพียงแค่กดเข้ามาเล่น ก็โดนผู้เล่นเก่า ๆ ด่ากันแบบยับ ๆ ข้อนี้ผมไม่เถียงเลยนะ ใช่ครับ…มันเข้าถึงยาก ด้วยรายละเอียดเกมที่มากและต้องอาศัยความเข้าใจด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตามครับ ทุกคนที่เก่ง ๆ ล้วนเคยอ่อนและมือใหม่มาก่อน รวมทั้งคุณและผมด้วย วันนี้ผมมี 5 สิ่งที่ควรทำขณะเล่นสำหรับมือใหม่มาฝากกัน มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ขอบคุณรูปภาพจาก dota2

Read More »
PUBG เกมผู้บุกเบิกแนว Battle Royal ให้กับวงการเกม ปล่อยเกาะ 100 คนใครชนะได้กินไก่! ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game PUBG

PUBG เกมผู้บุกเบิกแนว Battle Royal ให้กับวงการเกม ปล่อยเกาะ 100 คนใครชนะได้กินไก่!

เครดิตรูป https://store.steampowered.com/app/578080/PLAYERUNKNOWNS_BATTLEGROUNDS/ PUBG หรือ Player Unknown’s Battlelegrounds พัฒนาโดย PUBG Corporation และจัดจำหน่ายโดยทีมเดียวกัน โดยตัวเกมวางจำหน่ายบนสตรีมเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมปี 2017 โดยตัวเกมเป็นเกมแนวยิง  Battle Royal 100 คน โดยผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดด้วยการหาอาวุธ และยาในเกาะและจัดการศัตรูที่เหลือเพื่อชนะเป็นผู้เหลือรอดคนสุดท้ายให้ได้ 1.PUBG System requirements

Read More »
CSGO, G2 ชนะ Fnatic เข้าไปรอรอบชิงชนะเลิศ รายการ IEM ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game CSGO G2 Fnatic

CSGO, G2 ชนะ Fnatic เข้าไปรอรอบชิงชนะเลิศ รายการ IEM

สุดยอดแมตช์หยุดโลกระหว่างทีม G2 เจอกับทีม Fnatic และก็เป็น G2 ที่ชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 ในรอบรองชนะเลิศ และเป็นทีมแรกของรายการที่ได้ไปรอแข่งในรอบชิงชนะเลิศในรายการ IEM Katowice 2020 ชัยชนะครั้งนี้ของ G2 มันไม่ได้มาจากความพยายามอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทีมสายเลือดฝรั่งเศสทีมนี้ต้องบอกว่าฟอร์มดีต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2020 แล้ว ด้วยการนำทีมของสุดยอด Awper ระดับต้นๆของโลกอย่าง KennyS และลูกทีม ทำให้ปีนี้พวกเขาชนะต่อเนื่องถึง

Read More »
พระเอกมาแล้ว !! Mirage โฉมใหม่ น่าเล่นแค่ไหน มาดูกัน ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Apex Legends Mirage

พระเอกมาแล้ว !! Mirage โฉมใหม่ น่าเล่นแค่ไหน มาดูกัน

หลังจาก Season 5 เปิดตัวมาได้ไม่นาน ก็มีกระแสของ Legends ตัวนึงเกิดขึ้นมา หลังจากที่ถูกมองว่าเป็นตัวที่ไม่มีประโยชน์ เล่นไม่สนุก ก็ถูกหยิบจับเอามาเล่นมากขึ้น เจ้าตัวนี้ก็คือพระเอกของเรา Mirage นั่นเองครับ เหตุผลที่มันถูกหยิบขึ้นมาเล่น ก็เป็นเพราะการปรับสมดุลและ Rework ตัวละคร ปรับเปลี่ยนสกิลให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น เรียกว่าปรับให้มันดีขึ้นมา จนผู้เล่นหยิบมาเล่นกันจนล้นเซิฟเวอร์เลยทีเดียวครับ ขอบคุณรูปภาพจาก pcgamesn – ชุบธรรมดาไม่ชอบ พี่ต้องล่องหนเท่านั้น

Read More »