ESPORTS

 แหล่งรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ GAME ONLINE ESPORTS ข้อมูลเกมออนไลน์และเทคนิคต่างๆ สำหรับเกมเมอร์ตัวยง

ROV, PUB G, Ragnarak

ROV เกมตีป้อมยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งในมือถือและPC ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ROV ReviewROV

ROV เกมตีป้อมยอดฮิตตลอดกาล มีทั้งในมือถือและPC

ต้องบอกเลยว่าถ้าใครเป็นสายเกม เกมเมอร์ล่ะก็ ไม่มีทางที่จะไม่รู้จักเกมตีป้อมอย่างเจ้าเกม ROV ไปได้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าเกมนี้เป็นเกมที่ฮิตกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน มีตำแหน่งตายตัวแบ่งกันไว้ มีคีปป่าให้ฟาร์ม มีมังกรมอนสเตอร์ คีปเล็กที่นำทัพตีป้อม แต่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าตีป้อม ถึงจะชนะคิลกระจาย แต่ถ้าป้อมไม่แตกก็ไม่ชนะ มันจึงเป็นความมันส์ และความสนุกของเจ้าเกม ROV นี้นี่เอง โดยเริ่มจาก PC

Read More »
5 อันดับเกมที่มีเงินรางวัลเยอะที่สุดในโลก ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game เกมที่มีเงินรางวัลเยอะที่สุด

5 อันดับเกมที่มีเงินรางวัลเยอะที่สุดในโลก

เมื่อพูดถึงวงการเกมก็ต้องมีการแข่งขันชิงที่ 1 ชิงเงินรางวัลกันอยู่แล้วแต่ละลีกแต่ละที่เงินรางวัลก็ย่อมไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับความเล็กใหญ่ของทัวร์นาเม้นหรือลีกนั้น ๆ มาเริ่มเกมแรกกันเลยดีกว่า 1. Fortnite – 64.42 ล้านเหรียญสหรัฐ Fortnite เป็นเกมแนว Battle Royale ถูกพัฒนาด้วยทีมงาน Epic Games เมื่อปี 2017 โดยได้แรงบรรดาลใจจาก Minecraft และ Terraria ที่เป็นเกมแนวคราฟของสร้างสิ่งปลูกสร้าง มุมมองของเกมนี้เป็นมุมมองแบบบุคคลที่

Read More »
ลูกซอง SS 5 ระหว่าง Peacekeeper หรือ Mastiff ปืนไหนมัน OP กันแน่ ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ApexLegends PeacekeeperVsMastiff

ลูกซอง SS 5 ระหว่าง Peacekeeper หรือ Mastiff ปืนไหนมัน OP กันแน่

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นความเห็นส่วนตัวของผม ผสมกับข้อมูลการปรับปืนใน Season 5 นี้ ออกมาเป็นข้อมูลให้คุณได้อ่านกันครับ สำหรับปืนลูกซองแล้ว ถือว่าเป็นปืนที่สำคัญมากในเกม Apex Legends เพราะว่าเกมมันเน้นการยิงระยะใกล้ การมีลูกซองไว้ยิงอัดหน้าศัตรูก็ถือว่าเหมาะสมแล้วใช่ไหมล่ะ ลูกซองเนี่ยก็มีอยู่ 4 แบบ แต่แบบที่นิยมสุด ๆ แล้วคนชอบมากที่สุดก็น่าจะเป็น Peacekeeper และ Mastiff … วันนี้ผมจะมาสรุปให้ฟังว่าปืนไหนกันแน่ที่มัน OP จริง

Read More »
Phantom ปะทะ Vandal กระบอกไหนคือพระเอกใน Valorant ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Valorant PhantomVSVandal

Phantom ปะทะ Vandal กระบอกไหนคือพระเอกใน Valorant

ในเกมยิงแบบ Tactical FPS ต้องบอกได้เลยว่าปืนที่เป็นที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้นปืนประเภท Rifle ซึ่งเป็นปืนที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ ทุกระยะ และยังมีดาเมจที่แรงอยู่พอตัวเลย ในเกม Valorant เองก็เช่นกัน ปืนอย่าง Rifle ก็เป็นที่นิยมแบบสุด ๆ โดยที่เห็นหยิบจับมาเล่นบ่อย ๆ คงจะเป็นปืนแบบ Phantom และ Vandal ทั้ง 2 ปืนนี้ต่างเป็นที่ถกเถียงกันว่า กระบอกไหนดีกว่ากัน

Read More »
5 เหตุผลที่ทำให้เกม E-Sport จัดเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game ESport

5 เหตุผลที่ทำให้เกม E-Sport จัดเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง

ในปัจจุบันนี้การแข่งขันวิดีโอเกมมีขนาดใหญ่กว้างไกลระดับโลก อีกทั้งยังมีชีวิตชีวามากกว่าที่เคย เมื่อนำเงินในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และเพลงทั่วโลกมารวมกัน ยังไม่ถึงรายได้ที่ได้มาจากวงการเกมทั้งหมดเลยด้วยซ้ำ นอกจากนี้จากการถือกำเนิดของเกมมือถือ จึงทำให้บุคคลทั่วไปสามารถใช้เกมเปลี่ยนชีวิตของพวกได้เป็นจำนวนมาก สำหรับวันนี้เรามาดู 5 เหตุผลที่ทำให้เกม E-Sport ถูกยกระดับขึ้นเป็นกีฬาประเภทหนึ่งกันดีกว่า 1. มีเงินรางวัลจำนวนมหาศาล จากการเพิ่มทวีคูณของเงินรางวัล จึงเป็นปัจจัยที่ดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดการแข่งขันที่ดีที่สุดจากผู้เล่นที่ดีที่สุด อีกทั้งยังมีผู้สนับสนุนจากหลากหลายวงการตามมาอีกมากมาย นับตั้งแต่นั้นมาอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ มีแนวโน้มได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งจากการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการแข่งขันหลายร้อยทัวร์นาเมนท์ต่อปี 2. การก่อตัวของลีกใหม่ รายงานจาก

Read More »
ทำความรู้จักกับ Crysis เกมกินสเปคโหด ล้ำกว่าทุกยุคจนเกิดวลี Can you run Crysis? ข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร Game Crysis

ทำความรู้จักกับ Crysis เกมกินสเปคโหด ล้ำกว่าทุกยุคจนเกิดวลี Can you run Crysis?

           สำหรับเด็กรุ่นใหม่หลายๆคนคงอ่านไม่รู้จักกับเกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่เคยเป็นที่กล่าวขานกันในอดีตกับวลีที่ว่า Can you run Crysis? หรือก็คือเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณสามารถเล่นเกม Crysis ได้ไหม เนื่องจากภาพกราฟฟิก ที่ถือว่าโหดหินที่สุดสำหรับคอมพิวเตอร์ในสมัยนั้น ระบบเกมเพลย์ที่เหมือนว่ามาจากโลกอนาคต จนทำให้เกม Crysis  ล้ำยุคและพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดกว่าเพื่อนในรุ่นเดียวกัน แล้วยังถือเป็นเกมต้นแบบที่ให้กำเนิด Far Cry เกมยอดนิยมในปัจจุบันอีกด้วย งั้นเราลองไปทำความรู้จักกับมันกันสักนิดดีกว่า 1.Crysis

Read More »