Inspiration Game

Inspiration Game เกมที่ใครหลายๆคนไม่เคยลืม

ข่าวสารวงการเกม

The Sims4 Discover University เปิดเทอมพร้อมกัน 15 พ.ย. นี้!!!

สวัสดีค่ะ สาวกเกม The Sims4 คงจะพอได้ทราบข่าวเกี่ยวกับภาคใหม่ที่เพิ่งตัวล่าสุดไปแล้ว นั่นคือ Discover University ภาคมหาวิทยาลัยที่หลายคนรอคอยยยยยย เย้ๆ หลังจากที่หลายคนยังติดใจกับภาคมหาลัยของ The Sims3 ก็ได้มีการเรียกร้องและลุ้นอยู่ตลอดว่าเมื่อไหร่ The Sims 4 จะทำภาคนี้มาสักที ซึ่งก็ได้สิ้นสุดการรอคอยกันแล้ว Discover University เป็นภาคเสริมใหม่ล่าสุดของ The Sims4 ที่เราจะได้กลับไปเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย

Read More »
ข่าวสารวงการเกม

เกมที่มีฉากพื้นหลังมาจากประเทศไทย

ต้องบอกว่าประเทศเรามีวัฒนธรรมที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์มากไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้เตเ วัฒนธรรมก็เรียกได้ว่ามีแต่สิ่งที่บ่งบอกความเป็นเรา  ในเกมก็เหมือนกันซึ่งในบางครั้งมีฉากที่ไม่ไม่ได้อธิบายไว้ว่าเป็นประเทศไทย แต่เราแค่มองแป๊ปเดียวก็รู้ทันทีว่าที่นี้คือ “ประเทศไทย” แน่นอน จะมีเกมอะไรบ้างลองมาดูกันดีกว่า Street Fighter Series             สุดยอดเกมในตำนานที่มีมานานมาก สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับกับฉากต่าง ๆ ที่มีการออกแบบมาจกาประเทศไทยแน่นอนตั้งแต่ภาคแรก เรียกได้ว่าเห็นก็รู้เลยว่าใช่แน่นอน และยังมีตัวละครในเกมที่มีต้นแบบการต่อสู้มาจากมวยไทยอีกด้วย เรียกว่ายกของดีประเทไทยมาไว้ในเกมเดียวเลย Burnout 3 Take Down            

Read More »
ข่าวสารวงการเกม

เตรียมพบข่าวดี EA ประกาศรีมาสเตอร์เกมของตัวแบบบจัดเต็ม

            ReMaster หรือรีมาสเตอร์  เป็นการตลาดรูปแบบหนี่งของค่ายเกมดัง ๆ ที่จะเอานำเกมของตัวแองโดยเฉพาะเกมเก่า ๆ มาปัดฝุ่น เคาะสนิม และทำการปรับปรุงระบบใหม่ ทำการปรับปรุงคุณภาพของภาพ และปรับปรุงแม้กระทั่งระบบเสียง เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันมากขึ้นซึ่งเดี๋ยวนี้จะเห็นว่ามีการประกาศ Remaster ค่อนข้างบ่อยไม่ใช่แต่เพียง Ea ค่ายเกมอื่น ๆ ก็ยังทำกัน  ซึ่งการ Remaster ถือเป็นการตลาดและยังทำออกมาเพื่อเอาอกเอาใจแฟนเกมรุ่นก่อน ๆ ที่ต้องการเห็นเกมที่ตัวเองชอบได้ถูกปรับปรุงระบบให้ดีขึ้น            

Read More »

เสน่ห์ของเกมในยุค 80 ที่เด็กในยุคนี้อาจจะยังไม่รู้

ในบุคปัจจุบันวงการเกมพัฒนานค่อนข้างไปใกลมากและกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วย แต่ยิ่งวงการเกมพัฒนาไปใกลเท่าไหร่ ก็จะต้องมีเกมเก่า ๆ ถูกทิ้งไว้ข้างหลังมากขึ้นทั้งนั้นซึ่งวันนี้ผมได้มีโอกาสได้ลองถามเด็ก ที่เกิดมาในยุคนี้ พบว่าเด็กบางส่วนสนุกกับเกมยุคนี้มากและก็ถามผมกลับว่ายุคพี่มันจะสนุกได้ไง ? ทั้ง ๆ ที่ภาพก็ไม่สวย ซึ่งตัวผมก็ไม่ได้พูดอะไรกับเด็กคนนั้น แต่มาเขียนเป็นบทความนี้แทน ผมก็หวังว่าเด็กคนนั้นและเด็กยุคนี้จะเข้าใจมากขึ้นนะครับว่าเกมเก่า ก็มีความคลาสสิคในแบบของมัน ความสนุกของการได้นั่งเล่นกับเพื่อน             เมื่อสมัยก่อนในยุคที่อินเตอร์เน็ตยังไม่ได้เฟื่องฟูขนาดนี้การจะเล่นกับเพื่อนนั้นจำเป็นต้องอยุ๋ด้วยกันและเล่นพร้อมกันซึ่งความสนุกในการที่ได้นั่งจับ ได้เล่นกัน ได้มีความสุขร่วมกัน ผมว่าบางทีมันอาจจะมีความสุขมากกว่าการคุยผ่านอินเตอร์เน็ตก็ได้ครับ ไม่มีการโกงเยอะเท่าปัจจุบัน             การเล่นเกมสมัยก่อนนอกจาก Konami

Read More »