Inspiration Game

Inspiration Game เกมที่ใครหลายๆคนไม่เคยลืม

https://waterfieldtower.com/

อยากเป็น Beta Tester ควรทำอย่างไรดี?

Beta Tester หรือ นักทดสอบเกม ที่ใครหลายคนมองว่าเป็นอาชีพที่น่าสนุก เป็นอาชีพที่สบาย ฟังดูเป็นเหมือนอาชีพในฝัน แบบ “ใช่เลย นี่แหละอาชีพที่เราต้องการ” แต่ในความเป็นจริงแล้วในการเล่นเกมเพื่อการทดสอบนั้นมีรายละเอียดที่มากมายทางการคอยจับผิดระหว่างที่เล่นเกมว่ามีบักส์ หรือมีปัญหาในเกม และยังต้องคอยทำรายงานเพื่อรายงานความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในเกมให้กับผู้พัฒนาเกมอย่างละเอียดเพื่อการแก้ไขและปรับปรุงให้ตัวเกมมีความสมบูรณ์มากที่สุดก่อนที่จะปล่อยให้เล่นหรือวางจำหน่ายแบบเต็มรูปแบบ ถ้านี่เป็นหนึ่งอาชีพที่เกมเมอร์หลายคนต้องการจะทำเพื่อเลี้ยงชีพ เพื่อสบประมาทคำของคนที่มองคนที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจเป็นพวกติดเกม หนทางการที่จะเป็นนักทดสอบเกมมีอะไรบ้างมาดูกัน เรียนรู้ว่านักทดสอบเกมมีหน้าที่อะไรบ้าง ไม่ใช่เพียงชอบเล่นเกมเท่านั้น ควรสำรวจตัวเองว่าเหมาะกับหน้าที่เหล่านั้นหรือไม่ นี่ก็เหมือนกับอาชีพทั่วไปถ้าเรารู้สึกว่าเราทำได้เราก็ต้องมั่นใจ และพัฒนา ค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติมให้มากที่สุด เมื่อรู้หน้าที่ของนักทดสอบเกมแล้วเราต้องพาตัวเราเข้าไปทำตัวให้คุ้นเคยกับวงการทดสอบเกมนี้ เช่นการสังเกตุทักษะต่าง ๆของการทำงาน

Read More »
https://waterfieldtower.com/

นักแคสเกม x นักสตรีมมิ่งเกม เหมือนกันไหม?

นักแคสเกม (Game Caster) และนักสตรีมมิ่งเกม (Game Streamer) เป็นการเล่นเกมพร้อมกับการใช้เสียงบรรยายตามไปด้วย ผ่านทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้คนที่เข้ามาดูได้ประโยชน์ด้านต่าง ๆ เช่น ได้ชมการแสดงฝีมือในการเล่นเกมของผู้เล่นคนนั้น ได้ความรู้ ได้เทคนิคการเล่น ได้สนุกไปกับบรรยากาศในเกม รวมไปถึงการได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้เผยแพร่กับผู้ชมได้อีกด้วย ถ้าจะให้แยกจริงจังระหว่างการแคสเกมกับการสตรีมมิ่ง นี่คือความเหมือนและความแตกต่าง การแคสเกมเป็นการที่นักแคสเกมเล่นเกมหนึ่งพร้อมกับบรรยายเนื้อเรื่องของเกม และบรรยากาศภายในเกมให้ผู้ชมได้อินกับบรรยากาศในเกมนั้น เช่น ถ้าเป็นเกมแนว Horror แนว Thrilled ในการแคสเกมนั้นก็จะต้องออกมาในแนวที่ทำให้ผู้ชมได้ตกใจสะดุ้งตัวโก่งจึงจะถือว่าเป็นการแคสที่ดี

Read More »
https://waterfieldtower.com/

5 เหตุผลทำไม PC ดีกว่า Console

ในการเล่นวิดีโอเกมเล่นผ่านเครื่องเกมคอนโซลเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะแก่การเล่นเกมมากที่สุด เพราะว่าเครื่องเกมคอนโซลถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ จะให้อารมณในการเล่นเกมได้ดีกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ PC ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่แพ้กันเลย ถ้าคุณกำลังเลือก หรือตัดสินใจที่จะเลือกเครื่องเล่นเกมอยู่ล่ะก็ ลองดู นี่เป็นเหตุผลที่ควรเลือกเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ PC คุณสามารถปรับแต่งคอมพิวเตอร์ของคุณได้ แน่นอนในเครื่องเล่นเกมคอนโซลไม่สามารถทำอะไรกับมันได้มากนัก แต่ถ้าเป็นพีซีคุณสามารถเติมแต่งคอมพิวเตอร์ของคุณได้ตามสเปคที่คุณต้องการหรือตามงบประมาณที่คุณมีเพื่อให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น ถ้างบน้อยอาจใช้อุปกรณ์ขั้นพื้นฐานที่พอเล่นได้ไปก่อน เมื่อมีงบเพิ่มเมื่อไรก็สามารถอัพเกรดอุปกรณ์ได้ เพื่อที่จะได้เล่นเกมที่มีสเปคสูงขึ้น ได้ภาพที่ดีขึ้นได้ตามความต้องการ คุณสามารถเล่นเกมออนไลน์ได้ฟรี ในขณะที่เกมคอนโซลจำเป็นจะต้องจ่ายเงินเป็นสมาชิกของแพลตฟอร์มอย่างเช่น PlayStation Plus หรือ Xbox Live

Read More »
https://waterfieldtower.com/

4 Tips สำหรับการแคสเกมเลี้ยงชีพ

นักแคสเกม หรือ นักสตรีมมิ่ง เป็นอาชีพที่หลายคนหันมาสนใจด้วยเทรนด์ที่กำลังมาของวงการอีสปอร์ต ทำให้เกิดช่องทางในการหารายได้อย่างเช่นการแคสเกมหรือการสตรีมมิ่งก็เป็นที่นิยมในการสร้างรายได้จากการเล่นเกมและพูดคุยสนทนาเกี่ยวกับเกมที่กำลังเล่นอยู่ เกมเมอร์หลายท่านให้ความสนใจมากกับการหาเงินจากการเล่นเกม มาดูกันว่าในการจะเป็นนักแคสเกมนั้นควรทำอะไรบ้าง ค้นหาสไตล์ของตัวเอง  การแคสเกมนั้นคือการบรรยายระหว่างที่เรากำลังเล่นเกมอยู่เพื่อให้เกิดความเพลิดเพลินและความบันเทิงแก่ผู้ชม แต่ในการบรรยายนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท Play-by-play casting เป็นการพากย์ ขณะที่เรากำลังเล่นเกมแบบเรียวไทม์ ประเภทนี้นักแคสเกมจะต้องมีความคิดที่รวดเร็ว การพูดที่ไหลลื่น และข้อมูลที่แน่นปึกของเกมนั้นเพื่อที่จะอธิบายได้ว่าสถานการณ์นั้นเกิดอะไรขึ้น Color casting หรือ Analytical casting แปลตรง

Read More »
https://waterfieldtower.com/

Review : Planet Zoo สวนสัตว์ในฝัน

Planet Zoo เกมสร้างสวนสัตว์แนว Simulator ได้ถูกวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมาเป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้ว ถือว่าเป็นที่พอใจอย่างมากกับรายละเอียดที่สวยงามและสมบูรณ์แบบมาก ๆของเกมนี้ สัตว์แต่ละชนิดมีการแสดงผลที่สมจริงและสวยงามอย่างยิ่ง พร้อมทั้งเครื่องมือในเกมที่ใช้ในการสร้างสวนสัตว์ในฝัน ที่ทำให้ใช้งานง่ายถึงแม้ว่าจะมีข้อยกเว้น การโหลดช้า และ UI ที่ยุ่งยากบ้างก็ตาม แต่โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เกมนี้เต็มไปด้วยรายละเอียด การจัดการ การสร้าง และรายละเอียดของสัตว์แต่ละประเภทซึ่งทำให้ผู้เล่นไม่มีความรู้เกี่ยวกับสัตว์มากขึ้น สวนสัตว์ที่ถือว่าประสบความสำเร็จในเกมคือทุกอย่างในสวนสัตว์นั้นจะต้องเป็นไปได้ด้วยดี ผู้คนที่มาเที่ยวแฮปปี้ คนงานแฮปปี้

Read More »
ข่าวสารวงการเกม

The Sims4 Discover University เปิดเทอมพร้อมกัน 15 พ.ย. นี้!!!

สวัสดีค่ะ สาวกเกม The Sims4 คงจะพอได้ทราบข่าวเกี่ยวกับภาคใหม่ที่เพิ่งตัวล่าสุดไปแล้ว นั่นคือ Discover University ภาคมหาวิทยาลัยที่หลายคนรอคอยยยยยย เย้ๆ หลังจากที่หลายคนยังติดใจกับภาคมหาลัยของ The Sims3 ก็ได้มีการเรียกร้องและลุ้นอยู่ตลอดว่าเมื่อไหร่ The Sims 4 จะทำภาคนี้มาสักที ซึ่งก็ได้สิ้นสุดการรอคอยกันแล้ว Discover University เป็นภาคเสริมใหม่ล่าสุดของ The Sims4 ที่เราจะได้กลับไปเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย

Read More »